Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trò chơi mạo hiểm giúp trẻ có sức khỏe tinh thần tốt hơn
05/06/2022 07:14
(HanoiTV) - Theo một nghiên cứu của Anh, để con trẻ chơi những trò chơi mạo hiểm sẽ giúp chúng xuất hiện ít các triệu chứng trầm cảm và lo lắng hơn.
Trò chơi mạo hiểm giúp trẻ có sức khỏe tinh thần tốt hơn

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Exeter đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ dành nhiều thời gian để chơi mạo hiểm - tức là liều lĩnh và ngẫu hứng - có ít triệu chứng lo lắng và trầm cảm hơn và thậm chí còn vui vẻ hơn.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát gần 2.500 phụ huynh có con từ 5 đến 11 tuổi và hỏi họ những câu hỏi về cách chơi của con họ, tần suất trẻ chơi các trò chơi "cảm giác mạnh và thú vị", sức khỏe tâm thần chung của chúng trước đại dịch, và tâm trạng của chúng trong lần giãn cách xã hội đầu tiên vì Covid-19.

Không giống như các trò chơi trên màn hình, các trò chơi mạo hiểm - thường ở ngoài trời như leo cây hoặc đi xe đạp - sẽ cung cấp nhiều cơ hội học tập hơn, giúp cải thiện khả năng phục hồi ở trẻ em và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ dành nhiều thời gian vui chơi bên ngoài có ít các vấn đề về nội tâm hơn, đặc trưng là lo lắng và trầm cảm.

“Chúng tôi quan tâm đến sức khỏe tinh thần của trẻ em hơn bao giờ hết và phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh rằng có thể giúp bảo vệ sức khỏe tinh thần của trẻ em bằng cách đảm bảo chúng có nhiều cơ hội chơi mạo hiểm thực sự tích cực vì trò chơi miễn phí, bản năng và bổ ích", Tiến sĩ Helen Dodd , trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết .

"Mọi đứa trẻ đều cần và xứng đáng có cơ hội để chơi. Nghiên cứu quan trọng này cho thấy nó thậm chí còn quan trọng hơn trong việc giúp trẻ em phát triển sau tất cả những gì chúng đã bỏ qua trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19. Chơi nhiều hơn có nghĩa là hạnh phúc hơn và ít lo lắng và trầm cảm hơn", nghiên cứu kết luận.

Quốc Minh

Theo Top Santé

Từ khóa: mạo hiểmtrầm cảm