Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Phim "Tro tàn rực rỡ" tranh giải ở LHP Tokyo
22/09/2022 15:14
(HanoiTV) - 'Tro tàn rực rỡ' - bộ phim điện ảnh của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc - trở thành phim Việt Nam đầu tiên tranh giải ở hạng mục chính Competition của Liên hoan phim Tokyo.

Trên website của liên hoan phim, ban tổ chức cho biết 15 đề cử được chọn từ 1.695 tác phẩm của 107 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bộ phim Việt Nam "Tro tàn rực rỡ" sẽ cạnh tranh với 14 dự án khác như 1976, Ashkal, The beasts, By the window, Egoist... vào tháng 10.

Một cảnh trong phim "Tro tàn rực rỡ". Ảnh: Tiff

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc xúc động nói: "Chúng tôi vừa vui vừa buồn. Vì sau 2 năm dịch, mình gần như mất kết nối với thế giới. Đó là một hành trình dài, một lời cảm ơn chân thành đến mỗi người đứng sau nó, đến dàn diễn viên và đoàn làm phim yêu quý của chúng tôi đã giúp điều đó xảy ra".

Phim là câu chuyện của ba người đàn bà, cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Bối cảnh của chuyện xảy ra ở xóm Thơm Rơm, Cà Mau với nhiều chất liệu điện ảnh và văn hóa. "Tro tàn rực rỡ" có sự tham gia của Phương Anh Đào, Lê Công Hoàng, Bảo Ngọc Doling, Ngô Quang Tuấn và Hạnh Thuý.

Diễn viên Lê Công Hoàng đóng chính trong tác phẩm. Ảnh: Nick M

Lê Công Hoàng - diễn viên "Cha và con và...", "Thưa mẹ con đi" - đóng chính trong tác phẩm. Anh sinh năm 1991 tại TP. Hồ Chí Minh, từng tham gia vào êkíp sản xuất chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly", trải nghiệm nhiều vai trò từ quay phim, dựng phim đến sản xuất, đồ họa. Không theo học bài bản về diễn xuất chuyên nghiệp, đến nay khóa duy nhất Lê Công Hoàng tham gia là lớp học của diễn viên Hàn Quốc - Lydia Park - ở chương trình "Gặp gỡ mùa thu".

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên nhận định: "Vai của Hoàng trong 'Tro tàn rực rỡ' là một vai khó, không được nói gì nhưng phải thể hiện được tình yêu tuyệt vọng và Hoàng đã thể hiện sinh động".

Năm nay, Liên hoan phim Tokyo diễn ra từ ngày 24/10 đến 3/11. Liên hoan phim nhận được 1.695 phim dự thi từ 107 quốc gia và vùng lãnh thổ.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: TokyoTro tàn rực rỡNguyễn Ngọc TưBùi Thạc ChuyênTrần Thị Bích NgọcLiên hoan phim tokyo