Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trọng Hùng, Bích Hường trong hành trình Du Xuân Tân Sửu 2021
09/02/2021 15:08
(HanoiTV) - Trong chuyến du xuân đầu năm mới Xuân Tân Sửu, BTV Trọng Hùng và Bích Hường sẽ đưa quý vị đến những địa điểm gắn liền với hình ảnh con trâu.

Hình ảnh con Trâu đã gắn với sản xuất và đời sống của những người nông dân ở Việt Nam trước đây.

Giờ đây, dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, hình tượng con trâu ngày nay đã trở nên sáng tạo và đa dạng màu sắc hơn. Với bộ trâu điêu khắc nhiều màu sắc, đầy sự sáng tạo tinh xảo được trưng bày trong không gian một ngôi đình cổ tại 38 Hàng Đào.

Nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát giới thiệu bộ sưu tập “Trâu Lạc Việt” sự sáng tạo kết hợp giữ hiện đại và truyền thống rất nhiều chú trâu với màu sắc, hình thù khác nhau.

Đi lễ chùa đề vừa vãn cảnh và cầu mong những điều tốt đẹp bình an trong năm mới ở đền Kim Ngưu. Truyền thuyết dân gian biến hóa theo dòng chảy của cuộc đời, tựu trung Trâu được coi là một con vật thiêng có khả năng ma quái, bảo vệ dân lành. Tín ngưỡng thờ Trâu Vàng là một tín ngưỡng cực kỳ phù hợp với nguyện vọng cầu mong một cuộc sống yên ổn của nhân dân ta xưa. Đền thờ Trâu Vàng bên bờ Hồ Tây là một biểu hiện vật chất của tín ngưỡng và nguyện vọng đó.

Hành trình du xuân Tân Sửu sẽ mang đến những cảm xúc thật ngọt ngào và bình an cho quý vị những ngày đầu năm mới.

Một số hình ảnh trong chuyến Du Xuân 2021:

 

Bích Thảo

Từ khóa: