Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Hơn 100 tác phẩm trưng bày tại triển lãm ảnh "Dấu ấn 3"
22/06/2022 06:49
(HanoiTV) - Tại triển lãm ảnh "Dấu ấn 3", với hơn 100 tác phẩm ảnh báo chí, công chúng có dịp nhìn lại những sự kiện chính trị - ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam từ tháng 1/2020 đến tháng 5/2022 với những hình ảnh đậm dấu ấn.

Kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Câu lạc bộ phóng viên ảnh Hà Nội sắp tổ chức triển lãm ảnh báo chí “Dấu ấn 3”. Triển lãm trưng bày các tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc của các tác giả là phóng viên ảnh đang công tác tại những cơ quan báo chí hàng đầu Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII phát biểu tại phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng. (Ảnh: Duy Linh/ Báo Nhân Dân).
 

Tại triển lãm, công chúng có dịp nhìn lại những sự kiện chính trị - ngoại giao, kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam từ tháng 1/2020 đến tháng 5/2022 với những hình ảnh đậm dấu ấn như: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII, cử tri tại khu vực cách ly do dịch Covid-19 đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; lực lượng y tế căng mình tại các điểm nóng để phòng, chống dịch Covid-19 hay những ngày giãn cách xã hội tại Hà Nội khi các tuyến đường không một bóng người, các khu phố thành những pháo đài với hàng rào kín mít ngăn người lạ xâm nhập...

Với 105 tác phẩm (74 ảnh đơn và 31 ảnh bộ) được trưng bày tuy không thể phản ánh hết tất cả các sự kiện nổi bật của đất nước trong hơn hai năm qua, nhưng đã phác họa được một bức tranh đầy màu sắc về những thành tựu nổi bật của Việt Nam luôn phát triển mạnh mẽ và để lại ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

Tất cả các tác phẩm đều thể hiện rõ nét hình ảnh hơi thở cuộc sống, sự đam mê và dấn thân của những phóng viên ảnh và thành viên câu lạc bộ, mang lại cảm xúc thật nhất, đẹp nhất của hàng trăm khoảnh khắc báo chí đến với công chúng.

Triển lãm ảnh báo chí "Dấu ấn 3" sẽ được khai mạc vào chiều 24/6, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm:

Tác phẩm: Linh thiêng lễ thượng cờ trên đảo Lý Sơn. (Tác giả: Hồng Vĩnh/ Báo Tiền phong).
Tác phẩm: Huỳnh Như ghi bàn giúp Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 và đoạt Huy chương Vàng ở chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 tối 21/5/2022. (Tác giả: Ngọc Thành/ VnExpress).
 
Tác phẩm: Em bé Covid. (Tác giả: Huy Khâm/ Tạp chí nước).
Tác phẩm: Nụ cười Trường Sa. (Tác giả: Quang Phúc/ Báo Sài Gòn Giải Phóng).
Phóng viên ảnh tác nghiệp tại trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31. (Tác giả: Nguyễn Hải/ Báo Lao Động).
Văn Tuyến

Từ khóa: triển lãm ảnh Dấu ấnDấu ấn 3phóng viên ảnh Hà Nộiphóng viên ảnh