Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc: 3 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau trận động đất ở Tứ Xuyên
16/09/2021 12:46
(HanoiTV) - Ba người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi một trận động đất xảy ra ở phía Tây nam Trung Quốc hôm thứ Năm (16/9), khiến lực lượng cứu hộ tỉnh Tứ Xuyên phải ứng phó khẩn cấp ở mức cao thứ hai.
Nhà cửa biến thành đống đổ nát sau trận động đất sáng sớm thứ Năm, 16/9.

Trận động đất đã xảy ra tại quận Luxian vào sáng sớm hôm thứ Năm, cách siêu đô thị rộng lớn của Trùng Khánh 120 km về phía Tây Nam, cùng với khu vực xung quanh là nơi sinh sống của khoảng 30 triệu người.

Hình ảnh quay được cho thấy các nhân viên cứu hộ vội vã đưa người bị thương từ bên dưới đống đổ nát, di chuyển họ ra khỏi các tòa nhà bị hư hại bằng cáng.

Hàng chục ngôi nhà ở Luxian bị biến thành đống đổ nát và nhiều ngôi nhà khác bị hư hại. Truyền thông địa phương đã công bố hình ảnh trần nhà bị sập trong bệnh viện khi người dân đi lại trên đường phố sau khi cảnh báo không được trở lại trong nhà.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết cường độ của trận động đất này là 5,4 độ richter nhưng Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc đo được ở mức 6,0 độ Richter. Tâm chấn ở mức 10km.

Nhà chức trách Luxian cho biết, cơn địa chấn khiến "3 người chết, 3 người bị thương nặng và 57 người bị thương nhẹ".

Chính quyền địa phương cho biết ít nhất 10.000 người đã được sơ tán tới nơi trú ẩn khẩn cấp.

Đoạn phim trực tiếp từ Luxian của đài truyền hình nhà nước CCTV cho thấy các công nhân trèo lên thang trong mưa tầm tã để loại bỏ các mảnh vỡ nguy hiểm treo trên các tòa nhà, bao gồm cả những tấm kính bị vỡ một nửa.

Các sinh viên đã sơ tán ký túc xá của họ trong bóng tối sớm hơn vào thứ Năm, cầm ô và đeo ba lô, trong một video khác từ Nhật báo Tứ Xuyên.

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: động đất ở Trung Quốc