Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc cảnh báo trước chuyến thăm Sri Lanka của Ngoại trưởng Mỹ
28/10/2020 09:05
(HanoiTV) - Ngày 27/10, Trung Quốc cảnh báo Mỹ rằng nước này không nên ép buộc và đe dọa Sri Lanka, trước chuyến thăm của Ngoại trưởng Mike Pompeo tới quốc gia có vị trí chiến lược ở Ấn Độ Dương này.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trong chuyến thăm Colombo, ông Mike Pompeo dự kiến ​​sẽ yêu cầu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa, người thân cận với Bắc Kinh, đưa ra những lựa chọn khó khăn.

"Chúng tôi cực lực phản đối việc Mỹ nhân cơ hội chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ để gây rối và can thiệp vào quan hệ giữa Trung Quốc và Sri Lanka, đồng thời ép buộc và đe dọa Sri Lanka", Đại sứ quán Trung Quốc tại Colombo cho biết.

Ông Mike Pompeo bắt đầu chuyến công du tới New Delhi vào ngày 27/10, tiếp đó sẽ là Sri Lanka, Maldives và Indonesia. Khi bắt đầu chuyến công du của mình, người đứng đầu bộ phận ngoại giao của Mỹ ở Nam Á, Dean Thompson, cho biết Ngoại trưởng Mỹ sẽ yêu cầu Colombo xem xét lại các khả năng mà Washington đưa ra.

Chuyến thăm của ông Mike Pompeo đến Sri Lanka diễn ra chưa đầy ba tuần sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Trung Quốc, Dương Khiết Trì.

Quốc Minh

Theo Le Figaro

Từ khóa: Sri LankaMike Pompeo