Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc: Chìm cần cẩu nổi ngoài khơi khiến 27 người mất tích
03/07/2022 09:10
(HanoiTV) - Hệ thống quan sát đã phát hiện dây neo của cần cẩu nổi đã bị đứt khi đang neo đậu tránh bão Chaba ở ngoài khơi bờ biển phía Nam, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), khiến cần cầu nổi sau đó bị chìm.

Trung tâm tìm kiếm và cứu hộ biển của tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) ngày 3/7 thông báo đã có 27 người mất tích sau khi một cần cầu nổi bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Nam của tỉnh này vào sáng hôm 2/7.

Hiện trường con tàu cần cẩu nổi bị chìm trong bão Chaba (Ảnh: AFP)

Vào khoảng 3h50 sáng 2/7, hệ thống quan sát đã phát hiện dây neo của cần cẩu nổi đã bị đứt khi đang neo đậu tránh bão Chaba ở vùng biển gần thành phố Dương Giang, khiến cần cầu nổi sau đó bị chìm. Nhiều trực thăng cứu hộ, tàu cứu hộ và tàu thương mại gần đó đã được huy động để tìm kiếm những người mất tích.

Theo Hãng tin Reuters đưa tin, tàu chở theo 30 người khi gặp nạn và 3 người đã được cứu. Đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm 27 người mất tích trong phạm vi rộng khoảng 300 km về phía tây nam Hong Kong.

Cơ quan chức năng cho biết một số thành viên thủy thủ đoàn đã nhảy khỏi tàu và điều kiện thời tiết khắc nghiệt đang cản trở công tác cứu hộ.

Trong khi đó, Hãng tin AFP cho biết 3 thủy thủ may mắn được cứu vào khoảng 15h ngày 2/7 theo giờ địa phương (tức 14h cùng ngày theo giờ Việt Nam) và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Ba người sống sót cho biết các thành viên thủy thủ đoàn khác có thể đã bị sóng cuốn đi trước khi chiếc trực thăng đầu tiên đến nơi.

(Nguồn video: SOUTH CHINA MORNING POST)

Lực lượng cứu hộ Hong Kong nhận được thông báo về vụ việc lúc 7h25 sáng theo giờ địa phương (6h25 theo giờ Việt Nam) và tìm thấy con tàu gần tâm bão Chaba. Khu vực phát hiện con tàu có sóng biển dâng cao tới 10m và vận tốc gió lên tới 144 km/h.

Bão Chaba quét qua Hong Kong, mang theo mưa to gió lớn, gây hạn chế giao thông công cộng và buộc nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Dự báo thời tiết của thành phố hạ cảnh báo bão xuống mức 3 vào chiều 1-7, sau khi Chaba tiến gần thành phố Trạm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Trung QuốcQuảng ĐôngHong Kongbão Chabachìm tàucần cẩu nổimất tíchcứu thoátngoài khơi