Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Trung Quốc: Cựu Bộ trưởng Tư pháp bị tù chung thân vì tội tham nhũng
22/09/2022 19:25
(HanoiTV) - Ngày 22/09, Tòa án Trung Quốc tuyên án tử hình đối với một cựu bộ trưởng tư pháp và là quan chức cảnh sát cấp cao của Trung Quốc.
Ông Fu Zhenghua mặc đồng phụ cảnh sát tại Bắc Kinh năm 2010

Bản án được rút xuống còn tù chung thân đối với Fu Zhenghua, 67 tuổi, nguyên Thứ trưởng Bộ Công An và là Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Ông Fu Zhenghua khởi nghiệp là một nhân viên thanh tra tại Bắc Kinh và trở thành một nhân vật chính trị có tiếng trong nhiệm kỳ 5 năm qua.

Từ năm 2005 đến năm 2021, ông đã sử dụng quyền lực của mình để giúp đỡ các cá nhân và công ty lách luật, với khoản thù lao lên tới 117 triệu Nhân dân tệ. Fu Zhenghua không trực tiếp nhận tiền hối lộ mà đưa người nhà ra nhận hộ mình.

Ông Fu Zhenghua còn bị truy tố tội danh che đậy hành vi phạm tội của anh trai mình. Sau khi bị tuyên án tử hình, Fu Zhenghua được giảm án còn tù chung thân và không được kháng cáo.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động chiến dịch bài trừ tham nhũng, hàng triệu nhân vật, trong đó có những nhân vật cốt cán của chính phủ Trung Quốc đã bị tuyên án, với những bằng chứng nhận hối lộ và tham nhũng hàng trăm triệu euro.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: chung thântham nhũng