Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc đón 425 triệu lượt du khách trong 4 ngày đầu của "Tuần lễ vàng"
05/10/2020 23:45
(HanoiTV) - Theo thống kê của Bộ văn hóa và du lịch Trung Quốc, trong 4 ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Quốc khánh và Trung thu, ngành du lịch nội địa của Trung Quốc đã đón tiếp 425 triệu lượt du khách.
Khách du lịch chen chân chụp ảnh tại quảng trường Thiên An Môn. (Ảnh: Chinanews/ VOV)

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc rơi đúng vào dịp Tết Trung Thu, bắt đầu từ 1/10 và kéo dài 8 ngày, trở thành thời điểm vàng để kích cầu du lịch ở Trung Quốc. Đây là kỳ nghỉ lễ lớn đầu tiên từ khi Trung Quốc bắt đầu nối lại các chuyến du lịch theo nhóm xuyên tỉnh bắt kể từ tháng 7. Ngành du lịch đang phục hồi của đất nước tỷ dân đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông toàn cầu.  

Theo đó, trong 4 ngày nghỉ lễ đầu tiên, ngành du lịch nội địa Trung Quốc đã đón tiếp 425 triệu lượt khách (bằng khoảng 78,4% so với cùng kỳ), đem lại doanh thu 312 tỷ nhân dân tệ (khoảng 46 tỷ USD, tương đương 68,9% so với cùng kỳ). Trong đó, các địa điểm thu hút khách du lịch chủ yếu vẫn là các địa danh quen thuộc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu…

Du khách tại Bến Thượng Hải vào ngày 3/10. (Ảnh: News.zing)

Giao thông trong đợt nghỉ lễ dài ngày của Trung Quốc cũng chịu áp lực lớn, tính trong nửa đầu kỳ nghỉ đã có 191 triệu lượt người sử dụng giao thông đường bộ, 6,5 triệu người sử dụng giao thông hàng không và hàng trăm triệu người sử dụng giao thông đường sắt.

Sau khi công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc đã chuyển sang trạng thái “bình thường hóa”, chính quyền nhiều địa phương vẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt, đa phần các điểm du lịch đều chỉ đón tiếp 75% lượng khách tối đa và thực hiện cơ chế đặt trước vé nhằm phân chia lưu lượng khách. Theo thống kê có 264/280 các điểm du lịch cấp 5A của Trung Quốc thực hiện cơ chế yêu cầu khách du lịch đặt trước vé theo các khung giờ khác nhau.

Khách du lịch chụp ảnh trước Thiên Đàn, điểm thăm quan du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh. (Ảnh: Xinhua)

Trên khắp Trung Quốc, hơn 1.000 điểm du lịch hiện vẫn đang cung cấp vé miễn phí hoặc giảm giá trong suốt kỳ nghỉ. Ngành du lịch của Trung Quốc đang chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ nhờ các chính sách du lịch ưu đãi sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát hiệu quả.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Trung Quốctuần lễ vàngdu kháchkiểm soátdịch Covid-19nghỉ lễtrung thungười dându lịchđiểm thăm quanBắc Kinhưu đãikỳ nghỉ dàiQuốc Khánh