Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Trung Quốc khánh thành hầm đường cao tốc dưới nước dài nhất
06/01/2022 18:36
(HanoiTV) - Nằm ở phía đông của đất nước, đường hầm Taihu, kết nối nhiều tuyến đường cao tốc, trải dài 10,79 km nằm dưới đáy hồ cùng tên.
Bên trong đường hầm cao tốc Thái Hồ

Đây là kỷ lục của Trung Quốc khi thông xe hầm đường bộ dưới nước dài nhất cả nước. Được gọi là Đường hầm Thái Hồ, nó trải dài 10,79 km dưới hồ cùng tên ở tỉnh Giang Tô, nằm ở phía đông Trung Quốc.

Trung Quốc mất 4 năm để xây dựng đường hầm hai chiều này với 6 làn xe và rộng 17,45m.

Về phần mình, tỉnh Giang Tô cho biết chi phí của nó lên tới 9,9 tỷ nhân dân tệ (1,37 tỷ euro). Điểm đặc biệt của đường hầm này, là có trần hầm được trang bị đèn LED màu nhằm chống lại sự mệt mỏi và buồn ngủ của người lái xe.

Đường hầm Thái Hồ là một phần của đường cao tốc Thường Châu-Vô Tích, được thông xe vào ngày 30/12. Liên kết các đường cao tốc Tô Châu, Vô Tích và Thường Châu, nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế để kết nối Thượng Hải và Nam Kinh, thủ phủ của Giang Tô, đồng thời giải tỏa các con đường phục vụ các thành phố gần Hồ Thái Hồ.

Trung Quốc cũng hy vọng rằng tuyến hầm này sẽ góp phần tăng cường phát triển kinh tế của khu vực đồng bằng sông Dương Tử.

Trung Quốc không phải là quốc gia duy nhất đạt được thành công trong lĩnh vực này. Đan Mạch dự định giữ kỷ lục hầm đường bộ dưới nước dài nhất thế giới. Vào tháng 12 năm 2020, nước này đã tiến hành xây dựng đường hầm dài 17,6 km này sẽ nối Đan Mạch với Đức. Dự kiến khánh thành vào năm 2029.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: đường hầm