Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc: Lốc xoáy khiến 7 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương
15/05/2021 18:41
(HanoiTV) - Hai trận lốc xoáy đã quét qua thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) và một thị trấn ở tỉnh Giang Tô khiến 12 người chết và hơn 200 người bị thương.
Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm người mắc kẹt trong đống đổ nát. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Theo Tân Hoa Xã cho hay, trận lốc xoáy ập vào thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào khoảng 22h40 ngày 14/5 (theo giờ địa phương). Tân Hoa xã dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, lốc xoáy đã phá hủy nhà cửa và tài sản, làm gãy đổ nhiều cây cối.

Ngày 14/5, chính quyền thành phố Vũ Hán cho biết, 6 người đã thiệt mạng và 218 người bị thương sau khi trận lốc xoáy quét qua quận Thái Điện, thành phố Vũ Hán. Trận lốc xoáy đã khiến 27 ngôi nhà tại đây bị đổ sập và làm hư hỏng 130 ngôi nhà khác, hai cần cẩu tháp và 8.000 m2 nhà kho tại các công trình xây dựng.

(Khung cảnh hoang tàn sau trận lốc xoáy ở quận Thái Điện, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - Nguồn video: Chinanews)

Trong khi đó theo Chinanews, một trận lốc xoáy khác đã tấn công thị trấn Thành Trạch, thuộc thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, nơi thường xảy ra lốc xoáy, làm 1 người chết và 21 người bị thương. Lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết, gió mạnh đã làm hư hỏng các trụ điện và gây thiệt hại ở một số tòa nhà.

Lực lượng chức năng đang khắc phục hậu quả sau khi lốc xoáy đi qua. (Ảnh: Chinanesw)

Lốc xoáy thường diễn ra ở tỉnh Giang Tô vào thời điểm cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Trung tâm thương mại Thượng Hải của Trung Quốc, cách Tô Châu 100 km, cũng bị ảnh hưởng bởi giông bão mạnh, khiến cơ quan thời tiết địa phương đã phải ban bố cảnh báo về lốc xoáy.

Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại ở thị trấn Thành Trạch, Tô Châu, tỉnh Giang Tô. (Ảnh: AP)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Trung Quốclốc xoáytàn pháthành phốVũ HánHồ BắcTô ChâuGiang Tô