Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Trung Quốc: Nạn nghiện game của giới trẻ được kiểm soát
23/11/2022 21:50
Theo một báo cáo của Uỷ ban Công tác phát hành trò chơi Trung Quốc, tình trạng "nghiện" game của giới trẻ nước này đã dần được kiểm soát sau một năm Chính phủ ban hành quy định giới hạn số giờ chơi game trong thanh thiếu niên.

Trung Quốc là thị trường game lớn nhất thế giới, nhưng lĩnh vực này, bị coi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiện game, nghiện internet của giới trẻ.

Kể từ tháng 9 năm 2021, một quy định mới được ban hành, theo đó học sinh dưới 18 tuổi chỉ được phép chơi game trực tuyến từ 8:00 tối đến 9:00 tối vào các ngày Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật trong học kỳ.

Trung Quốc đã thành công trong việc giảm thời gian chơi trò chơi điện tử của giới trẻ xuống chỉ còn ba giờ một tuần

Kết quả là hơn 75% trẻ vị thành niên chơi ít hơn ba giờ một tuần và chứng nghiện game dường như đã được kiểm soát, báo cáo nêu rõ.

Ở Trung Quốc, khoảng 98% người từ 9 đến 19 tuổi sở hữu điện thoại di động và quốc gia này có khoảng 186 triệu người dùng Internet từ 18 tuổi trở xuống.

Người chơi game thường được yêu cầu sử dụng chứng minh thư khi đăng ký chơi trực tuyến để đảm bảo rằng trẻ vị thành niên không nói dối về tuổi. Các công ty cũng bị cấm cung cấp game cho thanh niên ngoài giờ cho phép của chính phủ.

Nhưng những dấu hiệu gần đây cho thấy Bắc Kinh đang có lập trường mềm mỏng hơn đối với lĩnh vực này. Các nhà chức trách đã dần dần bắt đầu cấp giấy phép tiếp thị trò chơi mới. Tuần trước, gã khổng lồ công nghệ Tencent đã nhận được giấy phép game đầu tiên sau 18 tháng, điều này cũng được coi là một trong những lý do khiến họ không thể đứng ở vị trí số một thế giới trong lĩnh vực của mình. 

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: trò chơi điện tửgame