Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Số thương vong trong vụ nổ khí gas ở Trung Quốc tăng lên 25 người
15/06/2021 10:04
(HanoiTV) - Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, một vụ nổ do rò rỉ khí đốt đã xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, miền trung nước này làm 25 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương hôm thứ Hai, 14/6, theo giờ địa phương.

Đội cứu hộ tích cực tìm kiếm những nạn nhân sống sót sau vụ nổ (Nguồn: Bloomberg)

Một số tòa nhà xung quanh vụ nổ đã bị sập, trở thành đống đổ nát và hơn 100 người bị thương trong vụ nổ xảy ra một tòa nhà hai tầng đông đúc chật kín người mua sắm và những người ăn sáng ở thành phố Shiyan, tỉnh Hồ Bắc vào sáng Chủ nhật.

Văn phòng thông tin Hồ Bắc hôm thứ Hai cho biết số người chết hiện đã tăng lên 25 người - cao hơn gấp đôi so với con số trước đó.

Hiện trường vụ nổ.

Khoảng 2.000 nhân viên cứu hộ đã được triển khai tại hiện trường, và 900 người đã được sơ tán vì các tòa nhà xung quanh có thể đã bị hư hại do vụ nổ. Vụ nổ xảy ra trong một tòa nhà trước đó là nhà máy sản xuất khung xe.

Một số người sống sót nói với truyền thông địa phương rằng đường ống dẫn khí đốt đã rơi vào tình trạng hư hỏng sau khi nhà máy được chuyển đi vào năm ngoái.

"Vào tháng 3, các công nhân từ công ty gas đến và hỏi tôi có ngửi thấy mùi gas hay không", một người sống sót làm chủ một quầy hàng trong chợ nói với trang tin địa phương Health Times, "Sau khi hỏi xung quanh, họ mới rời đi."

Ngọc Huyền

Theo ChannelNewsAsia

Từ khóa: Trung Quốcnổ khí gas