Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Trung Quốc phân phối điện giữa đợt nắng nóng
16/08/2022 14:37
(HanoiTV) - Trung Quốc đang phân bổ lại nguồn điện khi nhiệt độ luôn vượt ngưỡng 40 độ C ở nhiều khu vực. Các dòng sông đang cạn dần ảnh hưởng trực tiếp đến thủy điện.
Nguồn nước phụ vụ thủy điện tại Trung Quốc đang cạn kiệt dần vì nắng nóng

Ở tỉnh Tứ Xuyên (tây nam), nhiệt độ thường xuyên vượt quá 40 ° C trong những ngày gần đây, dẫn đến việc sử dụng máy điều hòa không khí của khoảng 84 triệu dân hoạt động hết công suất.

Để sản xuất điện, Tứ Xuyên phụ thuộc 80% vào các đập thủy lực. Nhưng các con sông trong khu vực đã khô cạn, theo Bộ Tài nguyên nước Trung Quốc.

Để tiết kiệm điện, 19 thành phố trong tỉnh đã yêu cầu các nhà máy và doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, theo một thông báo được công bố vào Chủ nhật và được các phương tiện truyền thông chính thức thông báo.

Tuy nhiên, một số công ty có thể hoạt động với công suất hạn chế cho những nhu cầu đặc biệt.

Tứ Xuyên là khu vực trọng điểm ở Trung Quốc để sản xuất lithium, một kim loại có trong pin điện.

Một nhà máy do tập đoàn điện tử khổng lồ Foxconn, nhà cung cấp chính của Apple của Mỹ, đã bị đình chỉ sản xuất.

Hậu quả của những hạn chế này là việc sản xuất lithium phải giảm ít nhất 1.200 tấn, điều này khiến cho quá trình sản xuất lithium cacbonat tăng cao.

Các tỉnh ven biển Chiết Giang và Giang Tô (phía đông) cũng như An Huy (phía đông) cũng đã áp dụng tỷ lệ sử dụng điện cho các nhà máy.

Trung Quốc lại đưa ra một số cảnh báo màu đỏ vào thứ Hai do nhiệt độ thiêu đốt ở một số khu vực.

Các đợt nắng nóng trong mùa hè không phải là bất thường ở Trung Quốc, đặc biệt là ở phía tây và nam khô cằn, nhưng chúng dường như đang trở nên mạnh hơn trong những năm gần đây với biến đổi khí hậu, các nhà khoa học cho biết.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: nắng nóng