Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc: Phát hiện khu rừng nguyên sinh nằm trong hố sụt sâu 192 m
21/05/2022 19:50
(HanoiTV) - Tại khu vực Quảng Tây (miền Nam Trung Quốc), một hố sâu ấn tượng đã được phát hiện, mà trong đó có cả một khu rừng nguyên sinh gồm cây cối và thảm thực vật vốn rất phát triển.
Các nhà khoa học hy vọng sẽ phát hiện ra những loài mới trong khu rừng nguyên sinh này

Phát hiện này được nhóm các nhà thám hiểm phát lộ gần làng Ping'e, thuộc hạt Luoxi. Họ đã thực hiện một chuyến đi dài từ ngày 06/05, vào một hố sụt lún được tạo ra trong đá cacbonat, đá vôi và đá dolomit. Bên trong vực sâu, một khu rừng được hình thành với những cây cổ thụ hàng thế kỷ cao tới 40 mét và thảm thực vật trên mặt đất cao đến ngang vai.

Zhang Yuanhai, trường nhóm giải thích chi tiết về hố sụt với hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc: “Nó có chiều dài 306m, rộng 150m và sâu 192m, với thể tích vượt quá 5 triệu mét khối, nó có thể được xếp vào loại hố sụt lớn”.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra ba hang động lớn trong bức tường, được cho là tàn tích của quá trình tiến hóa ban đầu của hố sâu. Một khu rừng nguyên sinh, được bảo tồn tốt đã được quan sát dưới đáy vực sâu.

Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu người Mỹ báo cáo với trang Live Science rằng phát hiện này không có gì đáng ngạc nhiên vì đây là hệ quả của sự phân hủy lớp đá gốc dưới nước mưa axit. Một hiện tượng lặp đi lặp lại là do địa hình của miền nam Trung Quốc, nơi có ít nhất 30 hố sụt kiểu này ở quận Leye, bao gồm hàng chục hố ở tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc.

Yến Như

Theo C.NEWS

Từ khóa: rừng nguyên sinh