Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trung Quốc sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bà Pelosi
06/08/2022 07:02
(HanoiTV) - Trung Quốc tuyên bố sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt không xác định đối với Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vì đã đến thăm Đài Loan.
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi trong chuyến viếng thăm Đài Loan (Trung Quốc) hồi đầu tuần.

Ngày 5/8, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra tuyên bố nói rằng việc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đến thăm Đài Loan bất chấp "những lo ngại nghiêm trọng và sự phản đối kiên quyết của Trung Quốc." Theo đó, Bộ này khẳng định chuyến thăm của bà "tạo ra sự can thiệp thô bạo vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc" và "chà đạp nghiêm trọng nguyên tắc một Trung Quốc."

Tuyên bố cho biết Trung Quốc đã quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Pelosi và gia đình bà theo các luật liên quan.

Trước đó, bà Pelosi đã đến thăm Đài Loan (Trung Quốc) vào tối ngày 2/8 và trở thành Chủ tịch Hạ viện đương nhiệm đầu tiên tới đây kể từ năm 1997.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này "sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để kiên quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình", đồng thời cảnh báo “hậu quả sẽ do Mỹ và các lực lượng ly khai gánh chịu."

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Chủ tịch Hạ viện Nancy PelosiQuan hệ Mỹ - Trungáp đặt lệnh trừng phạt