Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Trường THPT Mỹ Đức C trao tặng máy tính đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn
08/01/2022 08:57
(HanoiTV) - Vừa qua trường THPT Mỹ Đức C, Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức trao hỗ trợ chương trình: “Sóng và máy tính cho em”, với 54 máy tính bảng Sam Sung nhằm hỗ trợ học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em thuận lợi trong việc học trực tuyến.

Do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến hết sức phức tạp kéo dài, khiến cho nhiều học sinh các tỉnh thành phải học Online, trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn không có đủ thiết bị để học tập.

Trước tình hình như vậy,với tiêu chí không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã rà soát được trên 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và đề nghị tạo điều kiện giúp đỡ cho các em.

Trong tháng 11 và tháng 12/2021 nhà trường đã nhận về 2 bộ máy tính và hơn 800 sim sóng 3G dành cho các em học trực tuyến đã chuyến kịp thời đến các em. Tuy nhiên, thiết bị chưa đáp ứng được so với nhu cầu thực tế.

Đến đầu năm 2022, Trường PTTH Mỹ Đức C đã tiếp tục được đón nhận 54 máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong việc học trực tuyến, đây là số lượng thiết bị được phân bổ với số lượng nhiều nhất thuộc các trường trên địa bàn thành phố.

Trong buổi lễ trao tặng: “Sóng và tính máy tính cho em”, cô giáo Nguyễn Thị Bích Hạnh thay mặt cho Công đoàn nhà trường đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến các cấp, các ngành của Trung ương, Thành phố, địa phương và các nhà hảo tâm đã hết sức quan tâm tạo điều kiện để con em học tập, không bỏ lại bất cứ học sinh nào ở phía sau. Đặc biệt động viên các em cố gắng nỗ lực trong học tập, sử dụng thiết bị học tập đúng mục đích, không phụ lòng bố mẹ, thầy cô và nhà trường.

Thầy Trần Xuân Thuấn – Hiệu trưởng trường PTTH Mỹ Đức C đã chia sẻ: “Hôm nay là chương trình hết sức đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Với chính tình yêu thương, sự chia sẻ của cộng đồng đã làm vơi đi những khó khăn do ảnh hưởng diễn biến của dịch bệnh Covd -19 ngày càng phức tạp. Hoạt động của nhà trường mong giúp các em nâng bước đến trường, đến lớp”.

Nhiều học sinh và phụ huynh được hỗ trợ thiết bị học tập đã gửi lời cám ơn sâu sắc đền Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn ngành giáo dục của trường và các mạnh thường quân đã quan tâm, dành tặng thiết bị học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt.

Nhà báo Đinh Minh Xuân- Đại diện cho Hội Phụ huynh và các nhà hảo tâm đã trao cho các em học sinh những chiếc máy tính bảng để thuận tiện hơn trong việc học tập, đồng thời mong muốn các em cố gắng khắc phục mọi khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng là công dân số trong tương lai.

Đón nhận phần quà ý nghĩa này, em Nguyễn Thị Khánh Ly học sinh lớp 10A2 đã cảm động chia sẻ: “Em rất vinh dự nhận được món quà máy tính của nhà trường trao tặng để học Online. Em rất xúc động và cám ơn nhà trường và các thầy cô đã quan tâm giúp đỡ em có được phương tiện học tập tốt. Em sẽ luôn cố gắng học tập để không phụ lòng thầy cô”.

Các em học sinh luôn coi đây là món quà rất ý nghĩa về mặt vật chất và tình thần, dạy cho các em về tình yêu thương, sự quan tâm chia sẻ. Đó là động lực giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, chắp cánh những ước mơ ngày càng bay cao, bay xa.

Tuyết Mai- Minh Xuân

Từ khóa: