Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Truy tìm đối tượng tung tin đồn Hà Nội lập 3.000 chốt phòng chống dịch COVID-19
27/07/2021 10:00
(HanoiTV) - Tối 26/7, Công an TP. Hà Nội cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc "từ mai, Hà Nội có 3.000 chốt..." để kiểm tra người ra đường là bịa đặt, không đúng sự thật.

Trước đó, từ đầu giờ chiều 26/7, mạng xã hội xuất hiện tin đồn: "Sáng mai HN có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải đầy đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh đi ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé". Tin này được chia sẻ lại nhiều lần khiến người dân hoang mang.

Thông tin giả mạo khiến nhiều người tin tưởng, chia sẻ trên mạng xã hội

Sau khi thông tin trên được đăng tải, Công an TP. Hà Nội khẳng định tin đồn lan truyền trên mạng xã hội này là bịa đặt. Đơn vị đang chỉ đạo Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao, Công an T. Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông khẩn trương truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, Công an TP. Hà Nội đã triển khai 23 chốt kiểm dịch tại các cửa ngõ thành phố từ ngày 14/7. Chốt kiểm dịch có nhiệm vụ kiểm soát phương tiện vận tải, ôtô cá nhân, xe máy (các địa phương giáp ranh có dịch), đảm bảo an ninh, trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Ngay sau khi có chỉ thị giãn cách xã hội của UBND thành phố Hà Nội, các quận huyện, thị xã cũng triển khai nhiều tổ công tác làm nhiệm vụ tuyên truyền, xử phạt những cá nhân thiếu ý thức ra đường không có lý do thực sự cần thiết.

Công an Hà Nội khuyến cáo, trong thời điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhiều đối tượng tung tin giả với các mục đích khác nhau, dễ gây hoang mang dư luận. Do đó, nhân dân chỉ nên tiếp nhận và tin tưởng thông tin từ các nguồn báo đài, truyền hình chính thống.

HanoiTV

Từ khóa: tin giả trên mạng xã hội