Truyền lửa viết thư pháp cho thế hệ trẻ

Thư pháp là một nghệ thuật văn hóa truyền thống của dân tộc. Trong xã hội hiện đại ngày nay, nghệ thuật thư pháp đang dần bị mai một. Tuy nhiên, vẫn có những người trẻ không chỉ yêu thích thư pháp mà còn gắn bó với thư pháp, qua đó không ngừng nỗ lực học hỏi để tiếp nối và gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

hinh anh tac gia

Thanh Hồng

thanhhong.luu@daihanoi.vn

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết

Từ khóa:
User
Ý KIẾN

“Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ mộc” là những thú chơi tao nhã trong dịp Tết Nguyên đán theo truyền thống của người Việt từ xưa. Trong các dòng tranh chơi Tết, không thể không nhắc đến dòng tranh Đông Hồ.

Hình ảnh cánh diều căng gió giữa bầu trời xanh thẳm đã đi vào ký ức với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt về những miền quê yên ả, thanh bình. Hoạt động chơi diều, thả diều từ lâu đã phổ biến trên hầu khắp các địa phương trên cả nước. Con diều mang bản sắc đặc trưng của người Việt là diều sáo ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ.

Tại Gaza, Palestine, một nhóm các nghệ sĩ đang nỗ lực tái hiện lại quá khứ bằng những bức tranh ghép mảnh với sự kết hợp giữa nghệ thuật cổ xưa và hiện đại.

Sau 2 năm gián đoạn do dịch Covid-19, năm nay lượng du khách tham gia vào các lễ hội, du lịch tâm linh tại Hà Nội tăng đột biến. Các điểm du lịch được kiểm soát chặt chẽ, không xảy ra tình trạng ép giá. Đây có thể coi là sự khởi đầu thuận lợi cho ngành Du lịch Thủ đô trong năm mới.

Sáng nay ngày 27/1 (mùng 6 tháng Giêng) lễ hội đền Cổ Loa Xuân Quý Mão 2023 đã khai hội tại khu di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, huyện Đông Anh. Đây là một trong những lễ hội lâu đời tưởng nhớ công lao to lớn của triều đại An Dương Vương đối với lịch sử truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.