Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Truyền thuyết về ‘Hoàng hậu Ki’: 19h50 kênh 1 từ 28/5
25/05/2022 09:31
(HanoiTV) - Được đánh giá là một trong những “bom tấn” cổ trang của Hàn Quốc, kể từ khi mới lên sóng tại quê hương, “Hoàng hậu Ki” đã đạt mức người xem đáng nể phá vỡ mọi kỷ lục rating và tạo nên cơn sốt trên nhiều quốc gia châu Á.

 Trailer phim "Hoàng hậu Ki"

Dựa trên nhân vật có thật trong lịch sử, “Hoàng hậu Ki” kể về cuộc đời của Yang Yi từ lúc còn là một cô bé lưu lạc ở Trung Nguyên tới khi trở thành người đứng đầu lục cung của vua Tahwan. Câu chuyện bắt đầu khi Yang Yi bị bắt theo mẹ sang nhà Nguyên làm cống nữ.

Đau xót khi chứng kiến cảnh tượng người dân nước mình bị hành hạ, nô dịch, thế tử Cao Ly Wang Yoo đã lén thả họ ra. Vụ việc bất thành, tướng quân Đường Kỳ Thế đã sai quân đuổi giết người bỏ trốn. Mẹ Yang Yi vì cứu con gái mà đã đỡ tên cho cô bé. Trươc khi qua đời, bà trao lại cho nàng tín vật và lời trăn trối Yang Yi đi tìm cha mình, Ki Gi Cheol.

Nữ diễn viên Ha Ji Won xinh đẹp trong tạo hình giả nam nhi của Yang Yi.

Lo sợ bị bắt lại lần nữa, Yang Yi cải trang thành nam nhi, rồi được Vương gia Wang Go thu nạp. Nhờ vào ý chí, Yang Yi trở thành thủ lĩnh của một băng nhóm dưới trướng Wang Go. Số phận đưa đẩy khiến Yang Yi trở thành mật thám cho thế tử Wang Yoo, tiêu diệt vương gia Wang Go, thuận tiện giúp chàng đăng cơ ngôi vị. Mặt khác, nàng lại hỗ trợ Tahwan bị triều Nguyên lưu đày sang Cao Ly khỏi bị ám sát.

Trải qua nhiều nguy hiểm, tới khi Yang Yi bại lộ thân phận nữ nhi, nàng lại bị mắc kẹt trong mối quan hệ tay ba giữa nhà vua Cao Ly Wang Yoo và hoàng đế triều Nguyên Tahwan. Từng bước đứng trên ngôi vị Hoàng hậu, Yang Yi chẳng những phải đối mặt với sóng gió nơi triều đình mà cả những “mưu hèn, kế bẩn” chốn hậu cung.

Nhờ sự thông minh và tài trí, Yang Yi từng bước đứng vững trên ngôi vị hoàng hậu triều Nguyên.

Quy tụ dàn diễn viên danh tiếng cùng với sự đầu tư hoành tráng của đội ngũ sản xuất cho trang phục, trường quay đã khiến “Hoàng hậu Ki’ tạo nên cơn sốt trên khắp châu Á thời điểm mới ra mắt. Tuy phát sóng được 9 năm nhưng bộ phim vẫn có nhiều lượt xem lại đáng kể trên mọi nền tảng.

70 tập phim “Hoàng hậu Ki” sẽ được phát sóng vào lúc 19h50 hàng ngày trên kênh 1 – Truyền hình Hà Nội.

HanoiTV

Từ khóa: Hoàng hậu KiHa Ji WonJi Chang-wook