Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Từ 0h ngày 2/3, Hà Nội cho phép mở cửa nhà hàng, quán cà phê phục vụ trong nhà
02/03/2021 08:00
(HanoiTV) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho phép các quán cà phê, nhà hàng, được hoạt động kinh doanh trở lại từ 0h ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo các điều kiện về an toàn trong phòng, chống dịch.

Chiều 1/3, tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội có những dự kiến nới lỏng giãn cách và cho phép một số hoạt động quay trở lại hoạt động bình thường.

Quán ăn, quán cà phê tại Hà Nội được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3. (Ảnh minh họa)

Cụ thể từ 0h ngày 2/3, tất cả các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà được phép hoạt động trở lại với điều kiện giãn cách giữa người với người tối thiểu 1m hoặc có tấm chắn giữa các vị trí.

"Quán cà phê cũng nằm trong loại hình kinh doanh đồ uống nên sẽ được mở cửa hoạt động trở lại từ 0h ngày 2-3" - ông Dũng nói.

Với các loại hình kinh doanh ăn uống, cà phê được phép hoạt động trở lại, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhấn mạnh thành phố khuyến khích kinh doanh theo hướng mua tại chỗ rồi mang về nhà.

Tuy nhiên trong hoạt động, theo ông Dũng, tất cả các hàng quán khi hoạt động trở lại đều phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, phải thực hiện khai báo về công tác phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu cụ thể các trường hợp kinh doanh như vũ trường, quán bar, karaoke, Internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vẫn tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, các chuyên gia, lao động kỹ thuật nước ngoài hiện đã tiếp tục được nhập cảnh. Đồng thời với đó, các trường Đại học, cao đẳng cũng sắp mở cửa trở lại; sinh viên các tỉnh sẽ đổ về Thủ đô… Trong khi cũng đã đến lúc Hà Nội nới lỏng các biện pháp giãn cách so với giai đoạn trước, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, vì vậy trong thời gian tới Hà Nội vẫn có thể ghi nhận thêm các ca mắc mới.

Để tăng cường phòng, chống dịch, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác giám sát dịch tại cửa khẩu, các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng nhằm chủ động phát hiện và xử trí sớm các trường hợp mắc bệnh.

Cũng tại cuộc họp, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng giáo dục và các trường trực thuộc triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trong nhà trường khi học sinh đi học trở lại. Nếu có trường hợp nghi ngờ, cần cách ly và thông báo cho cơ quan y tế để kịp thời xử lý.

HanoiTV

Từ khóa: dỡ bỏ giãn cáchmở cửa trở lạiphòng chống dịch Covid-19