Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bỏ phân vùng và dừng kiểm soát giấy đi đường trên toàn thành phố
20/09/2021 19:46
(HanoiTV) - Chiều 20/9, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, TP sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, DN di chuyển trên địa bàn TP.

Cụ thể, nguyên tắc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ 6h ngày 21/9 là không áp dụng phân vùng và kiểm soát giấy đi đường; không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn TP theo chỉ đạo của T.Ư và TP. Hà Nội tăng cường ứng dụng CNTT trong phòng, chống dịch và quản lý giám sát di biến động giữa các vùng của TP. Các cá nhân, tổ chức, đơn vị thực hiện các tiêu chí hướng dẫn, cập nhật thường xuyên tình hình phòng chống dịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng 

Trong quá trình triển khai, TP sẽ phân cấp ủy quyền cho các sở ngành, địa phương hướng dẫn các cá nhân, tổ chức, DN thực hiện tốt nhất các giải pháp phục hồi kinh tế, kinh doanh dịch vụ. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành và tổ chức hậu kiểm tại các cơ quan, DN, cơ sở sản xuất. TP cũng tiếp tục duy trì phong tỏa hẹp. Đặc biệt đẩy mạnh ứng dụng CNTT để đẩy nhanh tốc độ truy vết khi có trường hợp dương tính phát sinh, để ngăn chặn cách ly nguồn lây trong cộng đồng. Đồng thời, điều chỉnh các hoạt động tại các khu vực có nguy cơ cao, khu vực cách ly, phong tỏa cũng như các địa bàn một cách linh hoạt và giao các địa phương chủ động nội dung này.

“TP rất mong muốn tất cả người dân, DN, đơn vị trên địa bàn TP tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế cũng như các phương pháp bảo vệ cá nhân và cộng đồng. Tuyệt đối không được chủ quan trong khi thành phố dần nới lỏng các hoạt động để phục hồi sản xuất, kinh doanh để giữ vững kết quả đạt được thời gian qua và đảm bảo an sinh, phát triển kinh tế xã hội” - Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

HANOITV

Từ khóa: dừng phân vùngbỏ giấy đi đường