Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Từ ngày 8/2, Hà Nội sẽ mở lại 100% tần suất xe buýt để phục vụ học sinh, sinh viên trở lại trường
26/01/2022 08:41
(HanoiTV) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, từ ngày 8/2, xe buýt sẽ hoạt động 100% công suất để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Phương án này đã được Sở Giao thông vận tải Hà Nội giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội xây dựng vì đây là thời điểm Hà Nội sẽ cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Từ ngày 8/2, Hà Nội sẽ mở lại 100% tần suất xe buýt để phục vụ học sinh, sinh viên trở lại trường

Theo Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), thời gian qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, từ ngày 14/10/2021, xe bus chỉ được hoạt động với 50% công suất chạy xe đã được Sở Giao thông vận tải Hà Nội phê duyệt (xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm). Cùng đó, tần suất dịch vụ từ 15 - 60% phút/lượt.

Văn bản kiến nghị của Transerco nêu, các đơn vị bus đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo này. Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đi lại đang có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe bus. Vậy nên, các đơn vị xe bus đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe bus được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại bằng phương tiện công cộng thuận tiện hơn.

Liên quan đến việc bố trí phương tiện, phòng dịch, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khẳng định đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.

HanoiTV

Từ khóa: xe buýt hoạt độnghọc sinh đi học trực tiếp