Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2021 phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19
04/06/2021 16:11
(HanoiTV) - Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu dự kiến diễn ra trong 3 ngày vào tháng 11-2021 với chủ đề Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút du khách.

UBND Tỉnh Lai Châu vừa công bố kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2021 với chủ đề Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc. Theo đó, sự kiện dự kiến diễn ra trong 3 ngày vào tháng 11-2021. Mục đích sự kiện nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch thu hút khách du lịch đến Lai Châu. Từ đó, góp phần thực hiện mục tiêu kép “vừa phát triển kinh tế- xã hội, vừa phòng chống dịch”, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng tiếp tục mở rộng liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới giới thiệu tới du khách. UBND tỉnh cũng đặt ra yêu cầu, các hoạt động được tổ chức đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, có sự gắn kết hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu giới thiệu nét đẹp văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Tuần Văn hóa- Du lịch phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng chống dịch COVID- 19; có tính sáng tạo về nội dung, hình thức. Sự kiện này cũng nhằm phát huy nội lực và huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội; tạo điều kiện và khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp, cộng đồng các dân tộc trong tổ chức các hoạt động theo nội dung kế hoạch.

Ban Tổ chức bố trí không gian văn hóa các dân tộc tỉnh Lai Châu nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống; tổ chức các trò chơi dân gian, các trích đoạn lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc để du khách tham quan, trải nghiệm. Ngoài ra còn có các không gian giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản, giới thiệu tour du lịch và các món ẩm thực Lai Châu.

Trong khuôn khổ Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2021 sẽ có các hoạt động như: Lễ khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa; Ca na van lễ hội đường phố; Đua xe đạp đường trường; Các không gian trưng bày triển lãm; Giải dù lượn đường trường Putaleng 2021.

Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch Lai Châu nhằm quảng bá những nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người các dân tộc Lai Châu tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Hoa Mai

Từ khóa: Tuần du lịch văn hóa Lai Châudu lịch Lai Châu