Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn năm 2022 sẽ diễn ra từ 29/4 – 3/5
25/04/2022 10:40
(HanoiTV) - Nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút du khách, từ ngày 29/4 đến ngày 3/5/2022, huyện Nho Quan tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc năm 2022.
Lễ hội năm nay với chủ đề "Nho Quan ngọn lửa núi rừng" theo quy mô cấp huyện tại khu Hồ Mạc, Vườn Quốc gia Cúc Phương và một số địa điểm khác trên địa bàn xã Cúc Phương, huyện Nho Quan. (Ảnh: Phapluat)

Ông Hoàng Khắc Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan, Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn và Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Nho Quan cho biết: “Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm Danh xưng Ninh Bình, 30 năm tái lập tỉnh và 160 năm Danh xưng huyện Nho Quan (1862-2022), gắn với việc huyện Nho Quan đạt chuẩn nông thôn mới, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện thi đua lao động, sản xuất, học tập, công tác...”

Điểm nhấn của sự kiện là Chương trình Lễ Khai mạc diễn ra vào lúc 20h00 ngày 29/4, tại khu Hồ Mạc, Vườn Quốc gia Cúc Phương với màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của nhiều nghệ sỹ, diễn viên không chuyên là đồng bào các dân tộc trong huyện. Cùng với đó, nhân dân và du khách còn được tham quan, mua sắm nhiều sản phẩm đặc trưng của các địa phương và các sản phẩm OCOP tiêu biểu của huyện Nho Quan.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn tại lễ hội. (Ảnh: phunuvietnam)

Tham gia Tuần lễ và Ngày hội có 7 xã dân tộc và miền núi, bao gồm: Kỳ Phú, Cúc Phương, Phú Long, Văn Phương, Yên Quang, Quảng Lạc, Thạch Bình, với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian được tổ chức xuyên suốt, bao gồm: trình diễn cồng chiêng, múa sạp; giao lưu nghệ thuật quần chúng; đêm hội âm nhạc, đẩy gậy, đánh mảng, đánh đu, ném còn... và các hội trại gắn với trưng bày quảng bá các sản phẩm văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Nho Quan, Ninh Bình được tổ chức thường niên từ năm 2017 nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho nhân dân trong huyện. Năm nay Ngày hội được chức cùng với Tuần lễ Cúc Phương đại ngàn. Những hoạt động này nhằm kích cầu du lịch trở lại sau thời gian dài "đứt gãy" do dịch Covid-19.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Cúc PhươngTuần lễvăn hóangày hộithể thaocác dân tộchuyện Nho QuanNinh Bình