Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuần lễ nông sản Việt trực tuyến
20/10/2021 11:19
(HanoiTV) - Tuần Lễ Nông sản Việt trực tuyến trên sàn thương mại điện tử Sendo với các loại trái cây của các tỉnh, thành phía Nam sẽ được khởi chạy từ ngày 19 - 29/10/2021.

Từ đầu năm 2021 đến nay, chương trình Tuần lễ Nông sản của Sendo phối hợp Cục Thương mại Điện tử & Kinh tế Số đã đặt chân đến gần 20 tỉnh thành trên cả nước. Để bà con nông dân có thể mang sản phẩm nông sản hiển thị và tiêu thụ trên các sàn TMĐT, các chuyên viên TMĐT đã đến tận nơi “cầm tay chỉ việc"; tập huấn các kỹ năng đóng gói, hỗ trợ truyền thông, livestream bán hàng. Với những kinh nghiệm triển khai tiêu thụ nông sản, thực phẩm tươi trên thương mại điện tử, Sendo đã dần hoàn thiện được quy trình hậu cần từ “vườn đến bàn ăn” và tự tin mang được những sản phẩm cây trái, rau củ quả có chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng khi mua hàng trực tuyến. Điều này đã góp phần giúp người tiêu dùng được gây dựng niềm tin khi mua hàng trên thương mại điện tử, đặc biệt là Chương trình “Đi chợ online” của Sendo đã dần trở nên quen thuộc với người dân thành phố ngay trong bối cảnh dịch bệnh.

Trong tháng 10/2021, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã phối hợp cùng sàn thương mại điện tử Sendo lên phương án tiếp tục đẩy mạnh cho Tuần lễ nông sản Việt trực tuyến. Chương trình có ba loại nông sản đặc sản vào mùa lần lượt được bán trên sàn Sendo trong chương trình “Tuần lễ nông sản Việt - Miễn phí vận chuyển”, bao gồm Hồng Giòn đặc sản Lâm Đồng, Dưa lưới đặc sản Bình PhướcXoài cát chu vàng đặc sản Đồng Tháp. Với cả 3 loại nông sản này, người tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh khi đặt mua sẽ được hưởng mức giá ưu đãi giảm đến hơn 30% so với giá thị trường; đặc biệt, vào thời điểm vàng mở bán mỗi loại nông sản trên sàn thương mại điện tử Sendo, giá sẽ còn giảm sâu đến gần 40%.

Với sự hỗ trợ kết nối của Cục Thương mại tiện tử & Kinh tế số, Bộ Công Thương và các ban ngành địa phương, các sản phẩm nông sản bán trên Sendo luôn đươc khai thác trực tiếp từ vườn trồng của hợp tác xã, hộ kinh doanh để có mức giá tốt nhất cho người mua và lợi nhuận tốt nhất cho nông dân. Trong Tuần lễ nông sản Việt lần này, mức giá các sản phẩm ưu đãi mang ý nghĩa như một lời động viên, một sự chung sức của sàn thương mại điện tử Sendo gửi đến người dân các tỉnh, thành phố và bà con nông dân từng bước phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống sau một mùa dịch kéo dài. 

Nông dân đưa sản phẩm lên sàn TMĐT Sendo

Nguồn cung ứng nông sản cho chương trình đến từ các đối tác được chọn lọc của Sendo, đạt các chứng nhận theo tiêu chuẩn nông sản sạch Vietgap. Nông sản sau khi được đặt hàng sẽ được thu hái tại vườn, đóng gói và giao đến thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 1-2 ngày, đảm bảo độ tươi ngon.

Chương trình “Tuần lễ nông sản Việt - Miễn phí vận chuyển” đang diễn ra tại địa chỉ https://www.sendo.vn/su-kien/nong-san-sach. Người tiêu dùng mua rau củ quả trên sàn thương mại điện tử cũng sẽ có nhiều ưu đãi khi áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt. Cụ thể, khi thanh toán qua ví ZaloPay sẽ được miễn phí vận chuyển đến 50.000 đồng cho mỗi đơn hàng và còn giảm thêm 20% tối đa 45.000 đồng khi đặt hàng tại Sendo.

 

NT

Từ khóa: nông sản trực tuyếnonline