Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2021 trở lại
18/12/2021 19:02
(HanoiTV) - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 12 (AVIFW 2021) trở lại với nhiều điểm được đổi mới. Đó là cách giúp ngành thời trang Việt vươn lên sau một năm biến động do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Bà Trang Lê và các NTK tham gia chương trình.

Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week 2021) sẽ diễn ra từ ngày 21-23/12 tại TP.HCM. Sự kiện họp báo diễn ra trước chương trình chỉ đúng 1 tuần. Ngay sau khi được cấp phép tổ chức, ban tổ chức cùng các nhà thiết kế gấp rút chuẩn bị cho sự trở lại.

Không thu phí nhà thiết kế

AVIFW 2021 miễn phí tổ chức show cho nhà thiết kế và thương hiệu để hỗ trợ họ trong thời dịch. "Làng mốt Việt đã chịu tổn thất nặng nề sau nửa năm đóng băng. Chúng tôi muốn hành động để hỗ trợ nhau khi trở lại bình thường mới", bà Trang Lê chia sẻ.

Ngoài những nhà thiết kế nổi tiếng trong làng mốt Việt như Hoàng Hải, Adrian Anh Tuấn, Lê Long Dũng, Minh Châu, sự kiện năm nay còn tạo điều kiện cho những tên tuổi mới thể hiện bản thân. Quý Cao là một trong những gương mặt mới tham gia Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam. Anh được biết đến khi trở thành quán quân hạng mục Fashion Design Icon.

Để hỗ trợ làng mốt Việt, sự kiện năm nay không thu phí tổ chức từ các nhà thiết kế. Ảnh Phương Lâm.

Địa điểm mới

Năm nay, ban tổ chức quyết định đổi địa điểm diễn ra show sang Capital Studio (TP.HCM) thay vì Nhà thi đấu Nguyễn Du như trước do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bà Trang Lê - người sáng lập Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam - cho biết: "Nhà thi đấu Nguyễn Du luôn là địa điểm đầu tiên chúng tôi nghĩ đến. Tuy nhiên, địa điểm này đang là bệnh viện dã chiến. Vì vậy, chúng tôi phải xoay sở cách khác".

Việc phải đổi địa điểm mới khiến ê-kíp gặp nhiều áp lực khi chốn cũ đã gắn bó với khán giả trong một thời gian dài. Dù vậy, bà Trang Lê khẳng định cách vận hành của Capital Studio không quá khác biệt so với những studio tổ chức show diễn thời trang ở nước ngoài.

Không có street style

Nhắc tới tuần lễ thời trang những năm trước, nhiều người không thể quên hình ảnh các tín đồ thời trang Việt thể hiện cá tính thông qua cách phối đồ phá cách ở phần thi street style. Nó diễn ra song song với show diễn của các nhà thiết kế, kéo dài suốt một tuần như đúng tên gọi của sự kiện. Năm nay, sân chơi cho các tín đồ thời trang Việt được tạm hoãn vì vấn đề dịch bệnh.

Ưu tiên sức khỏe

Người mẫu catwalk tại các show năm nay được thông báo phải mang tấm chắn trong suốt kể cả lúc trình diễn. Trao đổi với chúng tôi, người mẫu Vio Hồ cho rằng đây là thử thách mới và đáng thử khi tấm che sẽ hạn chế tầm nhìn.

"Việc che đi lớp make up cũng là điều tiếc nuối. Dù sao đi nữa, tự giữ mình trong thời buổi này vẫn là vấn đề được ưu tiên nhất", anh nói.

Trải qua 11 mùa, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam là sự kiện thời trang quảng bá hình ảnh thời trang Việt Nam và giới thiệu thời trang thế giới với khán giả Việt. Năm 2020, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam diễn ra trong bối cảnh tất cả các Tuần lẽ thời trang lớn trên thế giới đều phải hủy do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, và là Tuần lễ thời trang có quy mô lớn hiếm hoi được tổ chức thành công và an toàn trong năm.

PV (Tổng hợp)

Từ khóa: