Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuần tới, TP.HCM sẽ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4
15/05/2022 06:24
(HanoiTV) - Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết dự kiến tuần tới, TP.HCM sẽ tiêm vaccine mũi 4 phòng Covid-19 cho hơn 1,8 triệu người.
Ảnh minh họa

Theo đó, nhóm đối tượng ưu tiên được tiêm nhắc lần hai (mũi 4) là người từ 50 tuổi trở lên. Dự kiến số lượng khoảng hơn 1,8 triệu người.

Ngoài ra, người từ 18 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng hoặc thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19 như cán bộ y tế, tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại khu công nghiệp cũng thuộc đối tượng tiêm đợt này.

Người lao động làm việc tại các đơn vị, hoặc người đang điều trị nội trú, kể cả người có địa chỉ lưu trú tỉnh thành khác sẽ được tiêm tại bệnh viện và các cơ sở tiêm chủng.

Bên cạnh đó, thành phổ tổ chức các điểm tiêm lưu động trên địa bản theo quyết định của UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức. Trường hợp đi lại khó khăn, không thể di chuyển đến các điểm tiêm sẽ được tiêm tại nhà.

Loại vaccine sử dụng để tiêm là vaccine mRNA do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất; vaccine AstraZeneca; vaccine cùng loại với mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Khoảng cách là ít nhất 4 tháng sau mũi 3 (mũi nhắc lần 1). Người đã mắc Covid-19 sau tiêm mũi 3 sẽ trì hoãn tiêm 3 tháng.

PV/HANOITV

Từ khóa: tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4TP HCM tiêm vắc xin Covid-19 mũi 4tiêm vắc xin Covid-19