Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuổi trẻ Công an Thủ đô ra quân vệ sinh môi trường
26/06/2022 14:07
(HanoiTV) - Sáng 26/06, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với công an và đoàn thanh niên huyện Thanh Trì, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã tổ chức lễ “Ra quân tổng vệ sinh, làm sạch cảnh quan, khơi thông dòng chảy sông Tô Lịch đoạn qua khu vực cầu Yên Ngưu – huyện Thanh Trì”.

Mặc cho tiết trời Hà Nội thời điểm này nắng nóng, oi bức cộng với mùi hôi thối bốc lên từ rác thải chất thành đống, gần 100 tình nguyện viên đã nhiệt tình tham gia các hoạt động thu gom rác thải, dọn dẹp cảnh quan 2 bên bờ sông Tô Lịch.

Những “màu áo xanh” đến từ 3 lực lượng nhanh chóng được tỏa đi, chia thành các nhóm nhỏ, hỗ trợ nhau nhịp nhàng trong quá trình xử lý rác thải. Nhờ vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, bằng tinh thần không quản ngại khó khăn của các tình nguyện viên, rác thải tại khu vực này đã được dọn sạch, cảnh quan thông thoáng.

Ngay sau quá trình tổng vệ sinh môi trường, trực tiếp các cán bộ, chiến sĩ cũng đã đi đến từng hộ dân, sinh sống ven khu vực sông Tô Lịch tổ chức tuyên truyền, kí cam kết không xả rác bừa bãi. Đồng thời, cắm biển cấm tại những khu vực từng là điểm nóng.

Đây là một trong chuỗi những hoạt động “Tuổi trẻ công an thủ đô - tình nguyện vì cộng đồng”, hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Ngày môi trường thế giới, Ngày đại dương thế giới góp phần cải thiện chất lượng, tạo chuyển biến tích cực đối với cảnh quan môi trường sông Tô Lịch.

Tinh thần tình nguyện, vì Thủ đô xanh sạch đẹp của các cán bộ, chiến CATP Hà Nội đã tạo dấu ấn đẹp về hình ảnh tuổi trẻ, tạo sức lan toả đến cộng đồng.

Bích Thảo - Đức Tâm

Từ khóa: Thanh niên tình nguyện HèTuổi trẻ Thủ đôTuổi trẻ Công an