Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tương lai của biện pháp tránh thai có thể là kháng thể chống tinh trùng
15/09/2021 17:26
(HanoiTV) - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển một phương pháp tránh thai không dùng hormone, dựa trên việc sử dụng các kháng thể chống tinh trùng.
Ảnh minh họa

Thuốc viên là phương pháp tránh thai được phụ nữ Pháp ưa chuộng vì nó liên quan đến 37% phụ nữ. Sau đó đến vòng tránh thai (25%), bao cao su (21%), que cấy tránh thai (5%), phương pháp tự nhiên (4% ), tránh thai nội tiết khác (3%) và vĩnh viễn tránh thai (2%).

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina, Mỹ, có thể vừa phát triển biện pháp tránh thai của tương lai: kháng thể chống tinh trùng.

Kết quả này có được là sau nghiên cứu phụ nữ vô sinh do miễn dịch, một bệnh tự miễn hiếm gặp, sẽ tạo ra các kháng thể chống tinh trùng trong đường sinh sản của họ để bẫy tinh trùng di động trong chất nhầy và ngăn chúng tiếp cận với trứng.

Do đó, các nhà khoa học đã thu thập các kháng thể chống tinh trùng từ phụ nữ bị vô sinh miễn dịch và sau đó sửa đổi chúng để làm cho chúng hiệu quả hơn.

Các nhà khoa học giải thích, thay vì thay đổi cơ chế sinh lý tiềm ẩn khả năng sinh sản như hormone, biện pháp kiểm soát miễn dịch nên cho phép khả năng sinh sản trở lại nhanh chóng, không giống như những tháng bị chậm kinh của một số phụ nữ sau khi bỏ thuốc để sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố kéo dài.

Theo các nhà nghiên cứu, các kháng thể chống tinh trùng có thể được phân phối trực tiếp qua âm đạo, sử dụng một màng tan nhanh hoặc sử dụng vòng trong âm đạo cho phép giải phóng kháng thể liên tục trên cơ thể trong thời gian bao phủ cửa sổ sinh sản ở hầu hết phụ nữ.

Yến Như

Theo Top Santé

Từ khóa: tinh trùng