Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuyên dương, khen thưởng 700 học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô
24/05/2022 13:54
(HanoiTV) - Sáng 24/5, buổi lễ tuyên dương khen thưởng 700 em học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021 – 2022 đã được diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Đây là hoạt động thường niên do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức để ghi nhận, biểu dương và khuyến khích tinh thần học tập của các học sinh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Bằng khen của UBND thành phố, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng các học sinh có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trao Bằng khen của UBND thành phố cho 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2022 và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 7 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 37 học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND thành phố cho 4 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022 và 2 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV.

Nhân dịp này, 40 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Đại diện 2,2 triệu học sinh Thủ đô, em Trần Đình Dũng, lớp 12 Lý 1, trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước sự quan tâm của các lãnh đạo, nhà trường, sự chỉ bảo tâm huyết của thầy cô, sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ; đồng thời nhắn nhủ các học sinh hãy đam mê, thấu hiểu, rèn luyện bản thân, giữ vững lòng ham hiểu biết và sống có phẩm hạnh, cốt cách, xứng đáng là học sinh Thủ đô.

Ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, đặc biệt là thành tích của 700 học sinh giỏi tiêu biểu dự buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, thành tích đó phản ánh sự phấn đấu nỗ lực và tài năng của mỗi cá nhân; sự chia sẻ, đồng hành của bạn bè, sự giúp đỡ, dạy dỗ tận tình của các thầy giáo, cô giáo và sự chăm sóc của các bậc phụ huynh. Đây cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, nhà trường và toàn xã hội.

Ngọc Huyền

(Tổng hợp)

Từ khóa: học sinh giỏi tiêu biểukhen tặng học sinh giỏi