Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuyển futsal nữ Thái Lan đánh bại Malaysia trận ra quân SEA Games 31
16/05/2022 06:06
(HanoiTV) - ĐT futsal nữ Thái Lan có chiến thắng dễ dàng 4-0 trước ĐT futsal nữ Malaysia trong ngày ra quân ở nội dung futsal nữ tại SEA Games 31.

Với mục tiêu giành huy chương vàng, tuyển futsal nữ Thái Lan chơi chủ động tấn công nhưng cũng gặp không ít khó khăn trước đối thủ của mình. Phải đến phút 13, Mutita Senkram mới có thể mở tỉ số trận đấu với pha dứt điểm ở cự ly gần. Bàn thắng này mở ra một thế trận có lợi cho Thái Lan. Họ có thêm 2 bàn thắng nữa ở các phút 15 và 18 do công của Jenjira và Darika.

Futsal nữ Thái Lan chơi chủ động tấn công thể hiện mục tiêu giành HCV. Ảnh: VFF

Bước sang hiệp 2, Thái Lan vẫn duy trì sức ép nhưng chỉ có thể kết thúc trận đấu với pha lập công ở phút 32 của Patitta Moolpho để ấn định tỉ số 4-0.

Đội tuyển nữ Thái Lan chứng tỏ sức mạnh với 3 điểm đầu tay. Ảnh: VFF

Sau trận đấu, HLV trưởng ĐT futsal Thái Lan, ông Surapong Plyouwong nói: “Tôi không cho rằng đây là trận đấu dễ dàng. Thái Lan không thể chơi đúng khả năng của mình trong trận đấu đầu tiên. Hiệp 2 thì Thái Lan đa chơi tốt hơn và sai lầm sẽ được rút. Trận đấu với Việt Nam rất khó khăn nhưng tôi tin rằng mình có thể giành chiến thắng trước đội chủ nhà”.

Trong khi đó, HLV Jamhuri Zainuddin của ĐT futsal Malaysia cho biết: “Chúng tôi đã cố hết sức nhưng vẫn thất bại, họ là đội bóng tốt hơn và chuẩn bị tốt hơn. Các cầu thủ đã cố gắng 120% khả năng rồi. Malaysia sẽ cố gắng hết sức ở các trận đấu tiếp theo trước Việt Nam và Myanmar. Mặc dù Việt Nam rất mạnh nhưng tôi tin rằng cầu thủ của tôi có thể đánh bại đội chủ nhà. Mục tiêu của chúng tôi vẫn là tập trung cho từng trận. Một khó khăn đó là hàng thủ của chúng tôi và khá yếu ở vị trí này”.

Với 3 điểm đầu tiên trong trận ra quân, đội tuyển nữ Thái Lan chứng tỏ sức mạnh và quyết tâm giành huy chương vàng tại kỳ SEA Games này.

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: Tuyển futsal nữ Thái LanĐT futsal Malaysia4-0huy chương vàng tại kỳ SEA Games