Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tuyển futsal Việt Nam cần thay đổi nhiều sau trận thua đậm Iran
05/10/2022 07:24
(HanoiTV) - Sau trận thua đậm Iran, HLV Diego Giustozzi thừa nhận Iran có trình độ cao hơn so với Việt Nam và tuyển Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều mới có thể bắt kịp những đội futsal hàng đầu châu lục.
HLV Diego Giustozzi tại buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: VFF

Mở đầu buổi hợp báo sau trận đấu, HLV Diego Giustozzi nói: “Chúc mừng Iran, màn trình diễn của họ hoàn toàn vượt trội hơn chúng tôi hôm nay. Tôi mới đến làm việc tại Việt Nam hơn 6 tuần trước, đây là giải đấu đầu tiên cũng là cơ hội để tôi và toàn đội hiểu nhau hơn, để rút ra những bài học cần thiết và cố gắng cải thiện, tiến bộ hơn nữa”.

Sau thất bại, HLV người Argentina khẳng định, đội tuyển futsal Việt Nam cần phải thay đổi rất nhiều thứ để có thể bắt kịp những đội bóng hàng đầu như Iran.

“Đội tuyển cần thay đổi rất nhiều, về thể lực, thể hình lẫn tâm lý, chiến thuật cũng như khả năng chơi độc lập của mỗi cá nhân. Nhưng một điểm rất đặc biệt là chúng tôi phải nâng cấp giải đấu trong nước. Thái Lan, Nhật Bản, Iran hay Uzbekistan sở hữu giải đấu với chất lượng và những bước phát triển chênh lệch với Việt Nam 2-3 bậc, tôi nghĩ điều này rất quan trọng để giúp futsal phát triển”.

Tuyển futsal Iran vượt trội bỏ xa tuyển futsal Việt Nam. Ảnh: VFF

Đồng thời thuyền trưởng của ĐT futsal Việt Nam cũng đã có những đánh giá về trình độ tại VCK futsal châu Á. Ông cho biết: “Ngoài Iran là ứng cử viên số 1, những đội bóng mạnh khác như Thái Lan, Nhật Bản, Uzbekistan đều đã phát triển hơn. Việt Nam cũng đã tiến bộ rất nhiều, nhưng Hàn Quốc và Ả rập đã gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi, vì thế tôi nghĩ tất cả các đội tại Châu Á đang trên đà phát triển và tiến bộ nhanh”.

Thầy trò huấn luyện viên Diego kết thúc hành trình tại VCK futsal châu Á 2022. Ảnh: VFF

Kết thúc hành trình tại vòng chung kết futsal Châu Á 2022, hôm nay (5.10), thầy trò huấn luyện viên Diego sẽ lên đường trở về nước.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: vòng chung kết futsal Châu Á 2022Tuyển futsal Việt Namkết thúc hành trìnhthay đổi nhiều