Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Tuyển Việt Nam cải thiện vị trí trên BXH FIFA
22/09/2022 08:47
(HanoiTV) - Với chiến thắng đậm 4-0 trước tuyển Singapore tối qua đã giúp tuyển Việt Nam nhận được điểm số lớn từ Liên đoàn bóng đá thế giới, qua đó cải thiện thêm vị trí trên bảng xếp hạng FIFA.

Trong trận đấu khai màn giải giao hữu quốc tế Tam Hùng 2022, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng trước tuyển Singapore một cách thuyết phục dù chỉ sử dụng đội hình dự bị. Điểm đặc biệt, những bàn thắng đến từ “lão tướng” Văn Quyết hay cầu thủ trẻ Thanh Nhân đều được thực hiện rất ấn tượng.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam ăn mừng chiến thắng

Các học trò của HLV Park Hang Seo chỉ phải gặp đôi chút khó khăn trong khoảng thời gian đầu trận và chơi lấn lướt áp đảo đối thủ trong suốt thời gian còn lại. Người hùng của đội tuyển Việt Nam là Văn Quyết, Thanh Nhân, Hồ Tấn Tài và Khuất Văn Khang đã trực tiếp đem về thắng lợi 4-0 cho đội chủ nhà.

Chiến thắng trong ngày ra quân giúp tuyển Việt Nam nhận thêm những điểm số trên BXH FIFA. Cụ thể, do trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Singapore nằm trong lịch FIFA Days, cho nên đoàn quân của HLV Park Hang Seo được FIFA cộng khoảng 3-3,5 điểm. Với số điểm nhận được, tuyển Việt Nam vẫn chưa thể vươn lên vị trí thứ 96 của tuyển Belarus. Tuy nhiên, chúng ta lại tạo ra thêm khoảng cách về điểm số với các đội bám đuổi phía sau để củng cố thứ hạng của mình.

Trận tiếp theo, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu Ấn Độ trong trận cuối cùng giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022. Trận đấu diễn ra vào lúc 19h00 ngày 27.9 tới đây. Tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được thêm những điểm số trên bảng xếp hạng FIFA nếu như đánh bại được tuyển Ấn Độ.

Do đại diện tới từ Nam Á có thứ hạng cao hơn Singapore, bởi vậy, nếu như đánh bại được đoàn quân của HLV Igor Stimac, tuyển Việt Nam cũng sẽ nhận được nhiều điểm hơn, ước chừng khoảng 3-4 điểm. Điều này cũng đồng nghĩa, chúng ta tiếp tục có sự thăng tiến trên BXH FIFA. Theo đó, nếu như giành trọn cả 2 chiến thắng tại giải giao hữu quốc tế Tam Hùng, tuyển Việt Nam có thể vươn lên vị trí thứ 96 của ĐT Belarus.

PV/HanoiTV

(Tổng hợp)

Từ khóa: