Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tuyển Việt Nam hội quân chuẩn bị gặp tuyển Úc và tuyển Trung Quốc
13/01/2022 14:57
(HanoiTV) - Hôm nay (13/1), các tuyển thủ Việt Nam lại bước vào đợt tập trung mới cho vòng loại World Cup 2022 để chuẩn bị cho 2 trận đấu kế tiếp gặp ĐT Úc trên sân khách vào ngày 27/1 và gặp ĐT Trung Quốc trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2/2022.

Tại đợt hội quân này, HLV Park Hang-seo đã đề xuất triệu tập 30 cầu thủ với nguyên tắc vừa duy trì bộ khung ổn định với lực lượng chủ lực, vừa bổ sung những nhân tố mới để gia tăng tính cạnh tranh, đồng thời trao cơ hội cho những gương mặt trẻ xuất sắc để tạo lớp kế cận cho đội tuyển, trong đó đáng chú ý là sự trở lại của của những cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và đặc biệt là Đỗ Hùng Dũng.

Đội tuyển Việt Nam bước vào đợt tập trung mới để chuẩn bị cho hai trận gặp Úc và Trung Quốc tới đây. Ảnh: VFF

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đã khiến HLV Park Hang-seo đối diện với những khó khăn nằm ngoài mong muốn. Trước ngày lên tập trung cùng đội tuyển, 3 trong số 30 cầu thủ có tên trong danh sách đã được phát hiện dương tính với COVID-19. Đó là tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức và mới nhất là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Văn Toàn từng gây khó cho tuyển Úc hiện vẫn dương tính với Covid-19 - Ảnh: VFF

Các cầu thủ này hiện đang tự cách ly và theo dõi tại nhà theo quy định của y tế địa phương. Họ chỉ có thể lên hội quân sau khi có kết quả âm tính với COVID-19 và đảm đảo các yêu cầu về sức khỏe, y tế.

Nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, tất cả các thành viên đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính test nhanh kháng nguyên Virus Sars-Cov-2 trong 48 giờ. Sau khi check-in khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Từ thời điểm ĐT Việt Nam hội quân (13/1) cho đến khi thi đấu trên sân Melbourne vào lúc 16h00 ngày 27/1 với Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á còn 13 ngày. Do đó, Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh vẫn còn hy vọng kịp tham dự cùng ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cần dự trù phương án B. Ảnh: VFF

Chiều nay, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BHL cũng đã chuẩn bị các kế hoạch dự phòng về nhân sự để có thể chủ động trong mọi tình huống.

Qua sáu trận toàn thua, Việt Nam đang đứng cuối bảng B. Sau trận gặp Úc và Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Oman và và Nhật Bản.

TH (vff.org.vn/thanhnien.vn)

Từ khóa: