Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

TV OLED bán chạy gấp 3 lần TV LCD đèn nền miniLED
26/10/2021 19:49
(HanoiTV) - Mặc dù rất được kỳ vọng, công nghệ miniLED vẫn chưa thể giúp TV LCD cạnh tranh với OLED. Doanh số năm 2021 cho thấy, TV OLED bán chạy gấp 3 lần TV LCD đèn nền miniLED

Theo báo cáo từ hãng nghiên cứu Omdia, trong 9 tháng đầu năm nay thì thị trường TV OLED đã tăng trưởng rất tốt. Các hãng bán được tổng cộng 4,24 triệu đơn vị và dự kiến hết năm nay, tổng doanh số có thể đạt đến 6,5 triệu chiếc. Dự báo này lạc quan hơn nhiều so với hồi đầu năm của hãng, cho thấy nhu cầu mua TV OLED đã phục hồi nhanh hơn dự đoán.

Đối lập với sự lạc quan đó, các TV LCD được nâng cấp lên công nghệ miniLED lại không thực sự bật lên. Doanh số cả năm nay được dự đoán đạt 2 triệu chiếc. Trong đó, Samsung là hãng bán nhiều nhất với 1,5 triệu TV (thương hiệu Neo QLED), còn LG được kỳ vọng bán được 300.000 chiếc thuộc thương hiệu QNED.

TV OLED bán chạy gấp 3 lần LCD đèn nền miniLED trong năm 2021

Các TV LCD đèn nền miniLED bán thấp hơn kỳ vọng là do thị trường tấm nền. Omdia giải thích giá tấm nền LCD tăng vọt là nguyên nhân của việc này. Trong khi đó, chi phí để sản xuất màn hình OLED cỡ lớn lại giảm nhanh, giúp LG Display giao được nhiều hàng hơn. Thêm vào đó, việc nâng cấp đèn nền từ LED tiêu chuẩn lên miniLED cũng làm tăng chi phí so với trước.

Tuy vậy, công nghệ này cũng sẽ nhanh chóng giảm xuống mức dễ tiếp cận. Theo hãng nghiên cứu thị trường màn hình DSCC, chi phí của miniLED sẽ giảm thêm 15% vào năm 2025. Lúc đó, tấm nền LCD trang bị miniLED sẽ có giá thấp hơn OLED. Giá giảm sẽ giúp nhà sản xuất đưa ra mức giá mềm hơn, giúp người dùng dễ tiếp cận sản phẩm.

Theo VnReview

Từ khóa: