Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Twitter cấm đăng hình ảnh của các cá nhân mà không có sự đồng ý
01/12/2021 12:52
(HanoiTV) - Twitter đã thắt chặt các quy định chống quấy rối trực tuyến hôm 30/11, thêm khả năng cho người dùng yêu cầu xóa ảnh hoặc video mà họ xuất hiện và xuất bản mà không có sự đồng ý của họ khỏi mạng xã hội.

"Bản cập nhật này sẽ cho phép chúng tôi thực hiện hành động đối với nội dung không rõ ràng là lạm dụng nhưng đã được chia sẻ mà không có sự đồng ý của người xuất hiện ở đó", Twitter cho biết trong một tuyên bố.

Quyền của người dùng Internet sử dụng các nền tảng khi hình ảnh hoặc dữ liệu liên quan đến chúng được tải lên bởi bên thứ ba, đặc biệt là cho các mục đích xấu, đã là chủ đề tranh luận trong nhiều năm.

Twitter đã cấm công bố thông tin riêng tư như số điện thoại hoặc địa chỉ của một người, nhưng ngày càng có nhiều lo ngại về việc sử dụng những dữ liệu đó để quấy rối, đe dọa hoặc tiết lộ danh tính của một cá nhân.

Gần đây, hiện tượng này đặc biệt ảnh hưởng đến những người sáng tạo nội dung trên nền tảng Twitch, bị nhắm mục tiêu bởi các chiến dịch quấy rối phân biệt chủng tộc.

Bên cạnh đó, hiện tượng này cũng liên quan đến các nạn nhân của cuộc tấn công tình dục, được quay trong quá trình hành động, những người phải đấu tranh, kiện tụng lâu dài để xóa video khỏi các trang web khiêu dâm và khỏi kết quả tìm kiếm trên Google.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Twitter