Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Twitter trở lại bình thường sau khi ngừng hoạt động toàn cầu
16/10/2020 09:57
(HanoiTV) - Twitter đã dần trở lại bình thường vào tối 15/10 sau khi ngừng hoạt động trên toàn cầu trong hai giờ.
Ảnh minh họa

"Chúng tôi đã gặp sự cố với hệ thống nội bộ của mình và không có bằng chứng về vi phạm bảo mật hoặc tấn công máy tính", đại diện của mạng xã hội này cho biết.

Trên trang Downdetector, các báo cáo về việc người dùng Internet bị ngăn chặn sử dụng nền tảng này đến từ khắp nơi trên thế giới và đặc biệt là từ các khu vực đông dân cư ở Mỹ và Nhật Bản.

"Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình, có vẻ như tình hình đang trở lại bình thường", đại diện của Twitter cho biết.

Sự cố ngừng hoạt động này xảy ra không đúng lúc đối với Twitter. Mạng xã hội kể từ sáng 14/10 đã phải hứng chịu sự tức giận của cánh hữu Mỹ và nhiều nhà quan sát, không hài lòng vì nền tảng này đã quyết định chặn việc chia sẻ một bài báo dựa trên các tài liệu mật và gây tổn hại cho Joe Biden, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

Đây không phải lần đầu tiên gã khổng lồ này gặp phải tình trạng ngừng hoạt động quy mô lớn. Twitter đã từng bị ngừng hoạt động trong thời gian một giờ vào tháng 7/ 2019, một vài giờ một năm trước và một lần nữa vào tháng Hai năm ngoái. Nhưng những lỗi kỹ thuật này khiến người dùng lo lắng ít hơn nhiều so với các cuộc tấn công máy tính.

Vào tháng 7, mạng Twitter là nạn nhân của một cuộc tấn công mạng ngoạn mục: tài khoản của các nhân vật Mỹ, bao gồm Joe Biden, cựu Tổng thống Barack Obama cũng như những người sáng lập Amazon (Jeff Bezos), Microsoft (Bill Gates) và Tesla (Elon Musk), đã bị tấn công.

Vào tháng 9/2019, Twetter cũng phải đối mặt với một cuộc tấn công ngắn ngủi nhưng đáng xấu hổ, tài khoản của Jack Dorsey, ông chủ và người sáng lập Twitter, đã bị tấn công, các thông điệp xúc phạm hoặc phân biệt chủng tộc đã được đăng dưới tên của ông ta.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Twitter