Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Tỷ phú Richard Branson lần đầu bay vào vũ trụ
12/07/2021 09:27
(HanoiTV) - Công ty hàng không vũ trụ Virgin Galactic của Mỹ cho biết đã thực hiện thành công chuyến bay đưa tỉ phú Richard Branson vào không gian.
Tàu chở tỷ phú Anh Richard Branson bay vào vũ trụ. 

Chiếc máy bay cỡ lớn chở theo tàu vũ trụ đã cất cánh từ Cảng không gian Spaceport America ở bang New Mexico vào Chủ nhật. Cơ sở này chỉ dành riêng cho các máy bay không gian.

Máy bay vũ trụ bay lên độ cao khoảng 15.000 mét và khai hỏa động cơ tên lửa để bay lên cao hơn. Tàu vũ trụ sau đó đạt độ cao 86 km, được Không quân Hoa Kỳ xác định là không gian.

Tỉ phú Branson và những người khác trên tàu rời khỏi chỗ ngồi và trải qua vài phút không trọng lượng trước khi con tàu quay trở lại cảng vũ trụ khoảng một giờ sau khi khởi hành.

Vào tháng 6, công ty Virgin Galactic đã nhận được giấy phép từ Cục Hàng không Liên bang để vận hành các chuyến bay chở khách thương mại vào không gian. Công ty có kế hoạch bắt đầu kinh doanh sớm.

Người sáng lập tập đoàn bán lẻ khổng lồ Amazon, Jeff Bezos, cũng có kế hoạch du hành vũ trụ vào ngày 20/7 trên một con tàu tên lửa do công ty hàng không vũ trụ Blue Origin của ông chế tạo.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Tàu chở tỷ phú Anh Richard Branson bay vào vũ trụ