Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

U16 Việt Nam quyết tâm trận so tài gặp U16 Indonesia
04/08/2022 07:39
(HanoiTV) - U16 Việt Nam với 2 trận toàn thắng trước U16 Singapore và U16 Philippines ở vòng bảng giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022. Tuy nhiên, với HLV Nguyễn Quốc Tuấn, các cầu thủ trẻ cần phải nỗ lực và cố gắng hơn nữa.

Trả lời phóng viên Indonesia sau trận thắng 5-0 trước U16 Philippines, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn nói: “Chúng tôi hài lòng về kết quả trận đấu khi U16 Việt Nam đã có chiến thắng trước U16 Philippines. Về sự chuẩn bị cho chiến thắng, chúng tôi có sự thay đổi với đầu pháp riêng theo từng trận đấu, để cầu thủ cố gắng giành chiến thắng”.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của U16 Việt Nam yêu cầu học trò tập trung cao nhất cho trận đấu gặp đội chủ nhà Indonesia. Ảnh: VFF

U16 Việt Nam sẽ gặp U16 Indonesia vào lúc 20h00 ngày 6.8 tới. Nói về trận đấu then chốt quyết định ngôi đầu bảng, huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn cho hay: “Chắc chắn ở trận cuối vòng bảng gặp U16 Indonesia, U16 Việt Nam sẽ có sự chuẩn bị tương tự như 2 trận đấu vừa rồi. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa, với tinh thần cao hơn khi đá với U16 Indonesia”.

Cần nói thêm là dù U16 Việt Nam chiến thắng 2 trận liên tiếp nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn không vì thế mà “đưa học trò lên mây”. Ông giữ đôi chân các cầu thủ trên mặt đất bằng việc nhắc nhở họ ngay sau trận. Trong phòng thay đồ sau trận thắng U16 Philippines, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhắc nhở học trò: “Ở trận đấu này, tôi vẫn chưa hài lòng. Cụ thể là vấn đề kỷ luật. Tôi đã dặn các bạn không đá dài nhưng một số tình huống các bạn vẫn chưa tuân thủ đấu pháp. Trong giai đoạn đội đang thắng U16 Philippines tới 4, 5 bàn thì phải chơi đơn giản, kiểm soát bóng. Nhưng một số tình huống các bạn lại lựa chọn phức tạp”.

Ông dặn toàn đội: “Chúng ta cần tuân thủ đúng kỷ luật, tập trung cao độ qua từng ngày. Hai chiến thắng chưa là gì cả. Chúng ta sẽ còn gặp những đối thủ mạnh sau đó như Thái Lan, Australia, Indonesia hay Myanmar. Chúng ta phải làm thế nào để đến trận đấu cuối cùng và ngước mặt tự hào vì điều đó. Trước Philippines, một số bạn vào sân với ý chí, quyết tâm chưa cao. Tôi nhắc các bạn phải thay đổi ngay. Nếu chúng ta muốn sự nghiệp tiến xa thì phải thay đổi”.

Trước đó đội tuyển U16 Việt Nam thắng giòn giã 5-1 trước U16 Singapore trong trận mở màn, sau đó những chàng trai áo đỏ tiếp tục có thêm một chiến thắng 5 sao khác tại vòng bảng U16 Đông Nam Á trước Philippines. Đức Thiện, Công Hậu và Long Vũ là những cầu thủ đã lập công trong trận đấu này.

Đội tuyển U16 Việt Nam (áo đỏ) mất ngôi đầu bảng vào tay U16 Indonesia dù thắng đậm U16 Philippines. Ảnh: Internet

Mặc dù vậy, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn để tuột mất ngôi đầu bảng vào tay đội tuyển U16 Indonesia khi trong trận đấu muộn, đội chủ nhà U16 Indonesia đã giành thắng lợi hủy diệt không tưởng 9-0 trước U16 Singapore.

U.16 Indonesia (áo trắng) thắng cực đậm U.16 Singapore đến 9-0. Ảnh: AFF

Kim Khánh

(Tổng hợp)

Từ khóa: U16 Indonesiagặp U16 Việt Nam