Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ukraine chỉ trích NATO vì "hoàn toàn không làm gì cả"
26/05/2022 09:12
(HanoiTV) - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, ngày 25/5, Ngoại trưởng Ukraine chỉ trích NATO "đứng ngoài và hoàn toàn không làm gì" trong cuộc chiến ở đất nước của ông, trong khi EU đang thực hiện "các quyết định mang tính cách mạng".
Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cảm thấy rất tiếc khi phải tuyên bố: “NATO, với tư cách là một liên minh và một tổ chức, hoàn toàn đứng ngoài lề và không làm gì cả”.

Ông Kuleab cho rằng khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, “công chúng tưởng rằng NATO là lực lượng mạnh và EU chỉ có khả năng bày tỏ các mức độ quan ngại khác nhau”. Tuy nhiên, sự thật hiện nay là ngược lại, khi EU mới là bên đưa ra những quyết định mang tính cách mạng mà chính khối này cũng không ngờ tới, khác với NATO. Nhưng ngay sau đó, ông Dmytro Kuleba lại chỉ trích việc EU chậm trễ trong việc đưa ra gói trừng phạt mới với Nga.

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky cũng đã lên tiếng chỉ trích sự “thiếu đoàn kết” của các nước phương Tây trong việc giúp Ukraine lập mặt trận thống nhất đối phó với Nga. Theo ông, một số nước châu Âu đang phân biệt đối xử với Ukraine khi xét duyệt hồ sơ xin gia nhập EU của nước này.

Ngọc Huyền

Theo Reuters

Từ khóa: xung đột Nga - UkraineUkraine - NATO