Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Quân đội Nga đang bị bao vây tại Lyman
30/09/2022 16:56
(HanoiTV) - Đúng thời điểm Nga tiến hành sáp nhập 4 khu vực ly khai tại Ukraine vào Nga, thì một quan chức thân Nga cho biết, quân đội Nga đang bị bao vây một phần ở thành phố Lyman chiến lược.
Quân đội Nga đang bị bao vây tại Lyman

“Hiện giờ, Lyman đang bị bao vây một phần. Con đường Svatové nằm trong tầm kiểm soát của quân Nga nhưng thường xuyên bị tấn công”, Denis Pushilin, người đứng đầu thành trì ly khai ở Donetsk, cho biết trên Telegram.

Ông này thừa nhận rằng các làng Yampil và Drobychevé, gần Lyman, không còn nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của quân đội Nga và lực lượng ly khai thân Nga.

Liên quan tới việc Nga tuyên bố sáp nhập 4 khu vực ly khai vào Nga, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo Nga không được sáp nhập bốn vùng của Ukraine, vì điều này vi phạm luật pháp quốc tế và là sự leo thang nguy hiểm trong cuộc xung đột kéo dài 7 tháng.

Phát biểu trước các phóng viên ở New York, Mỹ, ông Guterres nói: "Trong thời điểm này, tôi phải nhấn mạnh trọng trách của mình với tư cách là Tổng thư ký là duy trì Hiến chương Liên Hợp Quốc". Quan chức này kêu gọi Kremlin lùi một bước khỏi bờ vực và dừng quá trình sáp nhập.

Cả 4 khu vực trên rộng 90.000 km vuông, chiếm khoảng 15% lãnh thổ của Ukraine, rộng bằng Hungary hoặc Bồ Đào Nha. Các quan chức Chính phủ Nga cho biết, Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhizhia sẽ được Matxcova bảo vệ ngay khi chính thức sáp nhập với Nga. Tổng thống Nga Vladimir Putin từng nói ông có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ lãnh thổ của nước này nếu cần thiết.

Yến Như

Tổng hợp

Từ khóa: Antonio Guterresly khai