Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Ứng xử ngày Tết
10/01/2022 10:37
(HanoiTV) - Văn hóa ứng xử trong ngày Tết đó là câu chuyện ứng xử khi tham gia giao thông, việc mua bán sao cho đủ đầy không lãng phí, văn hóa chúc Tết ra sao cho phù hợp với gia chủ và khách đến chơi nhà.....

Khách mời tham gia chủ đề “Ứng xử ngày Tết” trong chương trình “Hà Nội của chúng ta” là PGS-TS Đinh Thị Kim Thoa đã nêu lên một thực tế, đó là vì ngày Tết sắp đến rồi, ai ai cũng thấy gấp gáp, hối hả, có nhiều công việc phải giải quyết cuối năm nên ra đường ít khi nhìn thấy những gương mặt thanh thản. Hay đó là tâm lý, việc mua sắm những thứ không cần thiết, mua theo tâm lý đám đông, a dua.

Gia chủ luôn muốn thể hiện sự thịnh tình, hiếu khách. Người khách sẽ làm chủ bản thân, luôn biết từ chối.

Với nhiều gia đình đây là cái Tết của sự mất mát người thân, theo lời PGS-TS Đinh Thị Kim Thoa, mỗi chúng ta phải thấy cuộc sống vô cùng giá trị, sống yêu thương nhau nhiều hơn, yêu quý cuộc sống này.

Bớt đi sự vội vã, hối hả mỗi chúng ta cũng trở nên văn minh, cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, giữ gìn bản thân và những người xung quanh. Mỗi gia đình nên thay đổi thói quen tiêu dùng, mua sắm Tết vừa đủ, tránh lãng phí, vì ngoài kia còn rất nhiều mảnh đời khó khăn.

Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đón một cái Tết Nhâm Dần đặc biệt, bản thân mỗi người hãy giữ những nét văn minh lịch sự, lịch lãm, thể hiện sự thanh tao trong tâm hồn, ứng xử văn minh đón Tết an toàn và bình an.

HanoiTV

Từ khóa: