Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Uống cà phê đầu tiên vào mỗi buổi sáng hại nhiều hơn lợi
14/02/2021 06:29
(HanoiTV) - Cà phê có thể khiến bạn tỉnh táo bắt đầu một ngày mới, nhưng bạn không nên uống nó ngay khi bạn vừa thức dậy, nó gây nhiều tác hại cho cơ thể nhiều hơn những gì bạn biết.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Nevada-Reno đã phát hiện ra rằng bã cà phê có thể được sử dụng làm dầu diesel sinh học và rất có thể trong tương lai gần, khói xe của bạn sẽ có mùi giống như một tách cappuccino mới pha. Nhưng tách cà phê đầu tiên cung cấp năng lượng cho hầu hết chúng ta vào buổi sáng có thể không phải là cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới của bạn. Trên thực tế, các bác sĩ tin rằng thời gian tốt nhất để thưởng thức tách cà phê của bạn là từ giữa đến sáng muộn, khoảng từ 9:30 sáng đến 11:30 sáng.

Những tác động mà một ly cà phê vào sáng sớm có thể gây ra đối với cơ thể bạn khi bạn uống nó khi bụng đói có thể là một lời cảnh tỉnh thực sự.

1. Bạn có thể cảm thấy buồn ngủ hơn:

Cà phê là thức uống giúp thức tỉnh của nhiều người trong chúng ta, nhưng uống ngay khi vừa lăn ra khỏi giường có thể gây tác dụng ngược. Caffeine làm tăng gấp đôi nồng độ hormone căng thẳng và có thể dẫn đến các vấn đề về giấc ngủ, dẫn đến mệt mỏi. Nếu bạn bắt đầu ngày mới với một tách cappuccino có đường, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ trở lại sau một thời gian ngắn. Điều này xảy ra do cơ thể chúng ta sản xuất insulin để bù đắp lượng đường, khiến lượng đường trong máu của bạn giảm xuống, dẫn đến thiếu năng lượng và lo lắng.

2. Cơ thể của bạn có thể mất các khoáng chất cần thiết nhanh hơn:

Uống cà phê thường xuyên vào sáng sớm có thể khiến bạn mất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Nó có thể phá hoại sự hấp thụ sắt, magiê và vitamin B, những chất quan trọng đối với hệ thần kinh của chúng ta. Quá nhiều caffein cũng có thể làm mất canxi từ xương, khiến chúng trở nên yếu và dễ gãy.

3. Nó có thể làm dạ dày khó chịu:

Mặc dù đồ uống yêu thích của bạn sẽ giúp bạn thức dậy vào buổi sáng, nhưng nó cũng có thể khiến bạn muốn sử dụng phòng tắm thường xuyên hơn. Trên thực tế, một số chuyên gia y tế thậm chí còn khuyến nghị uống cà phê như một cách để chuẩn bị cho một số kỳ thi nhất định. Cà phê kích hoạt hệ thống thần kinh của chúng ta, do đó ảnh hưởng đến ruột kết và có thể gây tiêu chảy. Nhiều người cũng thích thêm sữa hoặc kem vào cốc cà phê buổi sáng của họ, và bởi vì hầu hết chúng ta đều gặp khó khăn trong việc tiêu hóa đường lactose, nó cũng có thể gây khó chịu cho dạ dày.

4. Nó có thể dẫn đến tăng cân:

Mặc dù cà phê đen có thể giúp bạn đốt cháy chất béo nhưng nó cũng có thể làm đảo lộn giấc ngủ lành mạnh của bạn. Khi ngủ không đủ giấc, bạn có xu hướng cảm thấy đói hơn và thèm đồ ăn nhẹ ngọt hơn. Nhiều loại đồ uống từ cà phê, như hỗn hợp có đường phổ biến, chứa nhiều đường và calo và có thể khiến bạn tăng thêm cân.

5. Nó có thể khiến bạn tăng thêm sự lo lắng.

Khi bạn thức dậy vào buổi sáng, mức độ hormone căng thẳng của bạn thường ở mức cao nhất. Bởi vì caffeine là một chất kích thích, nó khiến cơ thể bạn có cảm giác bồn chồn và thậm chí có thể gây ra các cơn lo âu cho một số người.

6. Nó có thể làm khô da của bạn:

Vì cà phê khiến bạn phải đi vệ sinh thường xuyên hơn, khiến cơ thể bạn bị mất nước. Khi bạn bị mất nước, các chất độc sẽ khó thoát ra khỏi cơ thể qua da của bạn hơn. Do đó, điều này sẽ làm khô da và khiến da dễ bị tổn thương hơn với các vấn đề khác nhau, như nếp nhăn sớm.

7. Nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn:

Một tách cà phê buổi sáng khiến các tế bào khó điều chỉnh lượng đường trong máu, từ đó dẫn đến nhiều bệnh khác nhau. Lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến tăng cân và thậm chí làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: khô dalo lắngtăng cângiảm cânCaffeine