Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Uống cà phê khử caffein không tốt như bạn nghĩ
12/04/2022 17:24
(HanoiTV) - Bạn có thể ngạc nhiên khi biết bạn nên uống cà phê thông thường thay vì cà phê decaf bởi tác dụng phụ mà nó mang lại.

Nếu uống cà phê khiến bạn cảm thấy bồn chồn, chuyển sang cà phê decaf (cà phê khử caffein) có vẻ là giải pháp hoàn hảo. Tuy nhiên, mặc dù cà phê decaf chứa ít caffeine hơn nhiều so với cà phê thông thường, nhưng nó không phải là một sự thay thế lành mạnh hơn nhiều. Hóa ra tách cà phê decaf của bạn có rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm có thể bạn chưa từng nghĩ đến.

1. Bạn có thể tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

Hạt cà phê có chứa caffeine một cách tự nhiên, và việc loại bỏ nó thường đòi hỏi phải sử dụng các hóa chất gây hại cho sức khỏe của bạn. Để loại bỏ caffeine khỏi hạt cà phê, nhiều công ty sử dụng methylene chloride, một chất hóa học rất độc được tìm thấy trong chất tẩy sơn. Khi vào cơ thể, methylene chloride có thể gây hại cho tim và gan, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.

2. Nó có thể làm tăng mức cholesterol của bạn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sang uống cà phê decaf để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát, thì bạn có thể muốn xem xét kỹ loại hạt cà phê được sử dụng trong đó. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê decaf có thể làm tăng đáng kể mức cholesterol xấu của bạn. Lý do đằng sau đó là việc lựa chọn hạt cà phê. Hầu hết các loại cà phê decaf được làm từ hạt cà phê Robusta có hàm lượng chất béo cao hơn và có thể làm tăng cholesterol của bạn. Nếu bạn quyết tâm uống cà phê decaf thay vì cà phê thông thường, hãy tìm các thương hiệu sử dụng hạt Arabica.

3. Bạn không nhận được tất cả các lợi ích sức khỏe của cà phê thông thường.

Mặc dù uống quá nhiều cà phê gây ra nhiều rủi ro cho sức khỏe, nhưng thưởng thức nó một cách điều độ thực sự mang lại một số lợi ích, bao gồm cả làn da trông trẻ hơn và sạch mụn. Ngược lại cà phê Decaf là một loại nước giải khát đã qua chế biến làm mất đi hầu hết các thành phần hoạt tính sinh học tự nhiên trong quá trình khử caffein. Một trong số đó là axit chlorogenic có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và thậm chí làm chậm quá trình lão hóa da.

4. Vô tư uống quá nhiều cà phê decaf.

Nhiều phụ nữ mang thai chọn cà phê decaf thay vì cà phê thông thường để giảm lượng caffein của họ, nhưng chỉ vì cà phê decaf chứa rất ít caffein không nhất thiết có nghĩa là uống nhiều cà phê sẽ an toàn. Các chuyên gia y tế tin rằng việc uống một tách cà phê pha mỗi ngày là hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai, nhưng nếu bạn chọn cà phê decaf, hãy đảm bảo không uống quá nhiều.

Bạn có thể dễ dàng quên rằng decaf vẫn chứa một ít cà phê và trong khi gan của bạn có thể phân hủy nó, rất có thể cơ thể của trẻ sẽ không thể làm được như vậy. Mặc dù cà phê decaf chứa ít caffeine hơn nhiều so với cà phê thông thường, nhưng phụ nữ mang thai vẫn được khuyến nghị không nên uống quá một tách cà phê mỗi ngày.

5. Nó có thể gây ra viêm khớp.

Ngoài các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn khác, việc chuyển sang uống cà phê decaf có thể gây hại cho xương của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên uống 4 tách cà phê decaf trở lên mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp cao hơn so với những người không bao giờ uống cà phê đã khử caffein.

Minh Hằng

Theo Bright Side

Từ khóa: Cà phê khử caffeincà phê decafviêm khớpcholesterol