Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Uống đủ lượng nước mỗi ngày có những lợi ích gì?
25/11/2021 14:26
(HanoiTV) - Ai cũng biết uống nước đủ mỗi ngày rất tốt cho cơ thể, nhưng những lợi ích đó là gì và uống bao nhiêu nước thì đủ với cơ thể của mỗi người.có

Cơ thể chúng ta bao gồm hơn 60% là nước và tất cả các cơ quan cũng được tạo ra từ nước. Phổi chứa 85% nước, cơ và thận 79% nước, não và tim 73%, và xương chứa 32% nước. Uống đúng lượng nước có thể hỗ trợ cải thiện nhu động ruột đều đặn, giảm chứng đau nửa đầu và thậm chí có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh khác.

Các khớp của bạn sẽ được bôi trơn tốt hơn.

Sụn, được tìm thấy trong đĩa đệm của cột sống và khớp giúp chuyển động của xương chống lại xương trơn tru hơn, được tạo thành từ 80% là nước. Đó là lý do tại sao không uống đủ nước có thể làm giảm khả năng hấp thụ sốc của khớp và dẫn đến đau khớp.

Ngoài ra, việc hấp thụ đủ lượng nước mỗi ngày có thể giúp cơ thể đào thải các chất độc có thể gây viêm khớp, và nó có thể ngăn chặn bệnh gút (một tình trạng đau khớp).

Bạn có thể ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận.

Thận có nhiệm vụ loại bỏ chất thải ra khỏi máu. Vì vậy, nếu bạn không uống đủ nước, chất thải đó, cùng với axit, có thể tích tụ và gây tắc nghẽn thận với một loại protein gọi là myoglobin. Ngoài ra, sỏi thận và nhiễm trùng đường tiết niệu đều có thể do mất nước.

Tâm trạng, trí nhớ và sự tập trung của bạn sẽ được cải thiện.

Mức độ hydrat hóa có tác động lớn đến não bộ của chúng ta. Ngay cả khi mất nước nhẹ, chẳng hạn như uống ít hơn một nửa lượng nước cần thiết mỗi ngày, có thể làm suy giảm một số khía cạnh của chức năng não.

Theo một nghiên cứu, mất 1,4% chất lỏng ở phụ nữ có thể làm giảm khả năng tập trung và tâm trạng, thậm chí làm tăng tần suất đau đầu. Mặt khác, ở nam giới, mất 1,6% chất lỏng có thể có hại cho trí nhớ và có thể gây ra mệt mỏi và lo lắng.

Trái tim của bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Khi bạn uống đúng lượng nước, trái tim của bạn sẽ không phải làm việc nhiều như khi bạn uống quá nhiều nước. Mất nước nhẹ có thể dẫn đến giảm lượng máu trong cơ thể, đồng thời có thể làm tăng nhịp tim và hạ huyết áp, khiến cơ thể có nguy cơ bị sốc.

Bạn có thể ít bị đau đầu hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 102 người đàn ông cho thấy rằng tiêu thụ thêm 1,5 lít nước mỗi ngày dẫn đến sự cải thiện trên thang điểm MSQOL (Migraine-Specific Quality of Life), một hệ thống tính điểm của các triệu chứng đau nửa đầu. 47% số người được hỏi uống nhiều nước hơn cho biết chứng đau đầu được cải thiện đáng kể, trong khi chỉ 25% số người được hỏi trong nhóm đối chứng được cải thiện.

Bạn sẽ đi vệ sinh thường xuyên hơn.

Tăng lượng chất lỏng có thể giúp làm giảm và ngăn ngừa táo bón, đặc biệt là ở những người thường uống ít nước. Trong trường hợp này, nước khoáng có thể đặc biệt có lợi, vì natri và magiê trong nó có thể cải thiện tần suất chuyển động của ruột.

Lưu ý: Có một công thức sẽ giúp bạn tính lượng nước bạn cần uống.

Lượng nước tính bằng lít mà bạn nên uống trong một ngày bằng trọng lượng của bạn tính bằng ki-lô-gam nhân với 0,033.

K.T

Theo Bright Side

Từ khóa: uống nước đủđau đầusỏi thậnkhớp bôi trơn