Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Giá vàng hôm nay (27/5): USD suy yếu, vàng hồi phục
27/05/2022 06:41
(HanoiTV) - Hôm nay (27/5), giá vàng hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm.

6h sáng nay 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế hồi phục sau khi giảm khá mạnh trước đó. USD suy yếu là nguyên nhân chính khiến giá vàng tăng nhẹ.

Đêm qua Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đưa ra lời cảnh báo cho biết, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang phải vật lộn với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và nhiều thành phố lớn phải phong tỏa. Theo đó, tình hình còn tồi tệ hơn năm 2020 khi đại dịch lần đầu tiên xuất hiện.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc kêu gọi nỗ lực nhiều hơn nữa để giảm tỷ lệ thất nghiệp đang tăng vọt. Những nút thắt trong chuỗi cung ứng của Trung Quốc và cuộc chiến Nga-Ukraine đã khiến giá hàng hóa và dịch vụ trên toàn thế giới tăng cao.

Tuy nhiên, vàng vẫn không thể bứt phá được do các thị trường chứng khoán trên thế giới, trong đó có Mỹ ổn định trở lại sau khi xuống mức thấp nhất trong 12 tháng.

Ở thị trường trong nước, giá vàng lúc 6h sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết vàng ở mức 68,2 triệu đồng - 69,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá vàng SJC cũng niêm yết ở mức 68,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 69,3 triệu đồng/lượng chiều bán ra, tăng trở lại 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng hồi phục.

Vàng được xem là tài sản đầu tư an toàn trong khủng hoảng và là hàng rào chống lại lạm phát. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất đã gây áp lực lên tài sản không sinh lãi như vàng.

Trong phiên trước, Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FOMC) bày tỏ quan điểm cứng rắn về lập trường thắt chặt chính sách tiền tệ.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hiện đã xác nhận nguy cơ lạm phát tăng cao và mối đe dọa ngày càng tăng của nó đối với nền kinh tế. Nhiều khả năng, cơ quan này sẽ tăng lãi suất mỗi lần thêm 50 điểm phần trăm trong cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

Khi đó, đồng USD được cho là sẽ tăng giá, qua đó gây áp lực lên vàng.

Dù vậy, mặt hàng kim loại quý vẫn chịu nhiều yếu tố tác động trái chiều và biến động không có xu hướng rõ ràng.

Bích Thảo

(Tổng hợp)

Từ khóa: giá vàngSJC27/5