Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Vẫn còn điểm ùn ứ rác thải trên địa bàn Hà Nội
20/06/2022 11:04
(HanoiTV) - Trên địa bàn thành phố hiện xảy ra tình trạng ùn ứ rác thải sinh hoạt, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị. Cho đến ngày 19/6, tình trạng này vẫn còn xuất hiện trên một số tuyến phố của Hà Nội.

Nhiều ngày nay, các tuyến phố nội thành Hà Nội như đường Thành Thái, Duy Tân… rác thải sinh hoạt bị ùn ứ, chất đống, nhiều xe rác để dưới lòng đường. Rác một số nơi bị vứt bừa bãi làm mất mỹ quan đô thị và đã bốc mùi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân sinh sống xung quanh.

Nguyên nhân của tình trạng trên là do Nhà máy Điện rác Sóc Sơn đã không được đưa vào vận hành đúng tiến độ kế hoạch (năm 2021). Việc này khiến khối lượng rác phải xử lý bằng chôn lấp thực tế đã vượt rất nhiều so với khối lượng được giao trong gói thầu. Trong khi đó, mấy ngày trước do mưa to kéo dài đã làm tuyến đường vận hành khu vực tiếp nhận rác trong bãi rác Nam Sơn xuống cấp, xe vận chuyển rác ra vào khó khăn.

Trước đó văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng ùn ứ rác trên một số tuyến phố. Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Trọng Đông có ý kiến chỉ đạo: Giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, chỉ đạo xử lý, giải quyết ngay tình trạng ùn ứ rác, báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/6.

Các xe rác tập kết nhiều ngày nay trên đường Thành Thái - Dịch Vọng Hậu chưa được xử lý
Rác thải để ngoài trời nắng nóng nhiều ngày gây mùi cực kỳ kinh khủng cho cả khu vực
Các điểm tập kết rác luôn trong tình trạng ùn ứ ngay giữa khu đô thị
Một điểm tập kết rác trên phố Duy Tân- Cầu Giấy vì chưa thể vận chuyển đi xử lý nên đã được quây lại để chờ giải quyết
Điểm tập kết rác đầu ngõ 76 phố Duy Tân
Rác thải vẫn chất thành đống chiều ngày 19/6
Người dân phường Dịch Vọng Hậu phản ánh rằng tình trạng này đã nhiều ngày nay, gây ảnh hưởng lớn đến mỹ quan đô thị. Đặc biệt ở thời điểm nắng nóng hiện nay đã gây ô nhiễm môi trường sinh hoạt, kinh doanh của các hộ dân khu vực.

Minh Hoàng

Từ khóa: