Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: [email protected]

Văn hóa sống: Đón Tết an toàn trong mùa dịch
21/01/2022 08:34
(HanoiTV) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xác định sống chung cùng dịch bệnh, để đón một cái Tết Nhâm Dần an toàn đầm ấm bên gia đình, mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm 5K của Bộ Y tế.

Trong 2 năm qua, dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều quốc gia, của mỗi gia đình. Người dân từ trạng thái vô cùng lo sợ, mệt mỏi rồi đến trạng thái thờ ơ, thả lỏng, không thực hiện 5K.

Theo chuyên gia y tế đây là sự chủ quan rất nguy hiểm là điều đáng lo và cần phải tuyên truyền, nhắc nhở. Trong những ngày đầu tháng 1/2022 và những ngày cận Tết, số ca F0 cứ tăng dần, lực lượng y tế tiếp tục phải căng mình chống dịch.

Người dân về quê đón Tết. Ảnh: VTV 

Lời khuyên của chuyên gia y tế, mỗi người dân cần có trách nhiệm trước vấn đề phòng chống dịch, tuân thủ 5k theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, chú ý và kịp thời phát hiện các triệu chứng và thông báo tới cơ sở y tế.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp ở nước ta, mỗi người dân vì sự an toàn cho toàn xã hội, sự sống của nền kinh tế đất nước, vui đón năm mới và đừng quên 5K.

“Đón Tết an toàn trong mùa dịch” lên sóng vào 30 Tết ( 31/1/2022) trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: