TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
SVĐ Mỹ Đình
Đăng kiểm
Thưởng tết
Tết 2023

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Ngày 27/1 (tức ngày 6 tháng Giêng năm Quý Mão), tại cánh đồng Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2023.

Tránh hình thức mê tín dị đoan, tránh các yếu tố mang hình thức dịch vụ tâm linh là yêu cầu của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề ra trong dịp đầu Xuân Quý Mão này.

Hình ảnh cánh diều căng gió giữa bầu trời xanh thẳm đã đi vào ký ức với tuổi thơ của biết bao thế hệ người Việt về những miền quê yên ả, thanh bình. Hoạt động chơi diều, thả diều từ lâu đã phổ biến trên hầu khắp các địa phương trên cả nước. Con diều mang bản sắc đặc trưng của người Việt là diều sáo ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ.

Tại Gaza, Palestine, một nhóm các nghệ sĩ đang nỗ lực tái hiện lại quá khứ bằng những bức tranh ghép mảnh với sự kết hợp giữa nghệ thuật cổ xưa và hiện đại.

Ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 tháng Giêng), tại khu di tích chùa Hương, huyện Mỹ Đức, Hà Nội diễn ra lễ khai hội chùa Hương năm 2023.

Việt Nam là quốc gia có trách nhiệm trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, luôn thể hiện mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường, vì tương lai xanh, bền vững. Và không chỉ những cam kết với cộng đồng quốc tế, mà thực tế, đang ngày càng có nhiều hơn hành động thiết thực vì môi trường từ mỗi nhóm, mỗi cá nhân.

Với nhiều người, tặng sách cho con trẻ dịp đầu năm đã trở thành một thói quen mang theo nhiều mong ước trong năm mới. Vì vậy mà điểm đến yêu thích trong những ngày Xuân của không ít gia đình là phố sách.

Sáng 26/1 (mùng 5 tháng Giêng), hàng ngàn người dân thủ đô đã tham dự lễ hội kỷ niệm 234 năm Chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (Hà Nội) sau hai năm tạm dừng tổ chức vì dịch COVID-19. Năm nay, ngoài nghi lễ rước kiệu truyền thống, còn có màn tái hiện trận thắng lịch sử Ngọc Hồi - Đống Đa, mang đến cho người dân không khí hào hùng của Tết Kỷ Dậu 1789.

Tối 26/1, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cổ Loa, huyện Đông Anh đã tổ chức lễ đón bằng công nhận Lễ hội Cổ Loa là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Ðối với người Mường, cồng chiêng không chỉ đơn thuần là nhạc khí dân tộc, mà còn là thanh âm quan trọng nhất, linh thiêng nhất, là tiếng lòng của đồng bào dân tộc. Với đặc thù trên địa bàn có 2 xã có đến 80% người Mường sinh sống, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đang không ngừng gìn giữ và phát triển nét văn hóa truyền thống đặc sắc này.

Sáng mai 27/1 (mùng 6 tháng Giêng) Lễ hội chùa Hương sẽ khai hội Xuân Quý Mão. Tính đến thời điểm này, khu Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Hương Sơn, huyện Mỹ Đức đã đón 78.000 lượt khách mua vé tham quan. Công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng, chống dịch bệnh, cháy nổ, vệ sinh môi trường được đảm bảo, sẵn sàng cho mùa lễ hội dài nhất cả nước.

Nghề chế biến trà truyền thống của Trung Quốc cũng được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể, nâng tổng số hạng mục của nước này trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO lên 43. Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có nhiều di sản được ghi danh nhất thế giới.

Bánh mì baguette, hay còn gọi là bánh mì đũa, đã trở thành một biểu tượng trong cuộc sống thường ngày của người dân Pháp. UNESCO đã nhất trí đưa “bí quyết thủ công và văn hóa bánh mỳ baguette” của Pháp vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.